Người Công giáo Thái Lan học hỏi từ cộng đồng Hàn Quốc

Người Công giáo Hàn Quốc giúp đỡ đồng đạo người Thái hiểu thêm về Phong trào Cộng đồng Kitô hữu Nhỏ
Các đại diện Phong trào Cộng đồng Kitô hữu Nhỏ Thái Lan chụp ảnh với các giáo dân Nhà thờ Hanrim, Giáo phận Jeju hôm 26-4. Ảnh: The Catholic Times of Korea
Các đại diện Phong trào Cộng đồng Kitô hữu Nhỏ Thái Lan chụp ảnh với các giáo dân Nhà thờ Hanrim, Giáo phận Jeju hôm 26-4. Ảnh: The Catholic Times of Korea

Các đại diện của Phong trào Cộng đồng Kitô hữu Nhỏ (Small Christian Communities (SCC) ở Thái Lan đến thăm đảo Jeju của Hàn Quốc để học hỏi người Công giáo Hàn Quốc thuộc cộng đồng này thực hành đức tin.

“Tôi nghe nói SCC ở Hàn Quốc rất năng động, đặc biệt phong trào này ở đảo Jeju. Chúng tôi muốn học hỏi để chia sẻ với những người Công giáo Thái Lan khác”, Đức Tổng Giám mục Louis Chamniern Santisukniran, người dẫn đầu đoàn đại biểu 63 người đến Hàn Quốc từ 24-28/4 cho biết.

“Phong trào này có thể là cách tốt nhất cho sứ vụ truyền giáo trong tương lai”, Đức cha Santisukniran nói thêm.

Đoàn đại biểu gồm đại diện Hội đồng Giám mục và các lãnh đạo Phong trào SCC từ bảy giáo phận của Thái Lan. Họ tham dự các buổi thuyết trình và thăm mười giáo xứ của Giáo phận Jeju.

Cha Atichart Thammawong tham dự buổi gặp gỡ với phong trào SCC của Hàn Quốc ở Nhà thờ Hanrim hôm 26-4 nói, “tôi có thể thấy niềm hạnh phúc của đức tin, mọi người dường như chia sẻ được cuộc sống và đức tin giữa Tin Mừng”, ngài nói.

Supat Anamnart từ Giáo phận Chanthaburi nói, “Đó là cơ hội tốt để chia sẻ những điểm chung của Phong Trào SCC giữa Hàn Quốc và Thái Lan như chúng ta có điểm chung đó là tổ chức và hoạt động. Chúng tôi thấy có những thử thách tương tự và thảo luận để giải quyết nó”.

Đức Giám mục Peter Kang U-il của Jeju nói, “Phong trào SCC là cuộc hành trình đến ngôi thánh đường mới. Thông qua sự trao đổi của những người thuộc Phong trào SCC Hàn Quốc và Thái Lan, chúng tôi đoan chắc rằng Phong trào SCC là con đường chung của giáo hội hoàn vũ”.

Hàn Quốc sẽ kỷ niệm 25 năm của Phong trào SCC đến nước vào năm nay. Thái Lan biết đến phong trào này vào năm 2010.

Nguồn tin: UCAN