Ngày truyền giáo tại một số Giáo phận ở Indonesia

Jakarta – Ngày thế giới truyền giáo đã được cử hành tại Giáo phận Weetebula, trên đảo Pulau Sumba, thuộc tỉnh đông Nusa Tenggara, Indonesia, với những phút cầu nguyện, các trò chơi và các hoạt động dành cho người lớn và trẻ em.

EdmundWoga-Weetebula.jpgTừ ngày 18-23, Đức cha Edmund Woga, Giám mục Giáo phận đã hướng dẫn Giáo hội địa phương đào sâu về chiều kích truyền giáo mục vụ. Đức cha và các cha xứ đã tổ chức các hoạt động khác nhau trong suốt tháng 10 – tháng truyền giáo. Khắp nơi trong giáo phận, các tín hữu đọc kinh Mân côi, học hỏi Kinh thánh, tổ chức các buổi đố vui học hỏi giáo lý cho các thanh thiếu niên và trẻ em. Mỗi tuần có những buổi cầu nguyện được tổ chức cho giới trẻ và tĩnh tâm cho các cặp vợ chồng. Giáo phận còn cung cấp miễn phí các dịch vụ y tế cho người nghèo và kém may mắn trogn vùng.

Giáo phận Atambua, phía tây của đảo Timor, cũng cử hành ngày thế giới truyền giáo. Các nữ tu và tu sĩ địa phương cùng với các Linh mục giáo phận đã quy tụ các người trẻ và người cao niên, phụ nữ và nam giới để cử hành cùng nhau. Các trẻ em thì có những giây phút ca hát nhảy múa. Cha Nabem khẳng định: “Qua những hoạt động như thế, những em bé và các người trẻ được khuyến khích yêu mến Giáo hội và Thiên Chúa.”

Cha Salvator Towary, chủ tịch Hội truyền giáo Giáo hoàng của giáo phận Atambua chia sẻ: “Được mời gọi suy tư về chủ đề ‘Giáo hội truyền giáo, chứng nhân của lòng thương xót’, các bạn trẻ đi đến những nhà hưu dưỡng khác nhau trong vùng để đồng hành và mang sự cảm thông đến cho các người cao niên.”

(Hồng Thủy, RadioVaticana 24.10.2016/
AsiaNews 24/10/2016)