Không ai dửng dưng trước điệu rock của các nữ tu dễ thương này được!

Thành công của họ tùy thuộc vào người xem. Nhưng cuộc đời của họ thì thuộc về Chúa. Các nữ tu tìm được lời ca hay để bỏ vào điệu nhạc rock. Đây là một công thức thành công, bằng chứng là các phản hồi của thính giả trên YouTube:

«Tôi vô thần nhưng tôi công nhận tài năng của các xơ.»

 

«Tôi công giáo, nhưng tôi không xem trọng đạo của tôi. Tôi phải thú nhận bài hát này thật tuyệt vời.»

 

«Tôi không tin vào Chúa nhưng tôi thích bài hát này.»

 

«Tôi không phải là người công giáo, nhưng tôi thích bài hát của các nữ tu. Vinh danh Chúa.»


«Các nữ tỳ của chương trình của Chúa» phục vụ qua nhạc rock

 

Siervas-Confía-en-Dios.jpg

 

Các nữ tu này thuộc một cộng đoàn công giáo mới ở Lima, Peru. Nhóm của họ có tên «Các nữ tỳ của chương trình của Chúa». Các xơ lấy gương mẫu Đức Mẹ đi viếng bà Thánh Isave. «Giống như Đức Mẹ, chúng tôi muốn phục vụ những người đang thiếu thốn, để đức ái hướng dẫn chúng tôi và để mang Tin Mừng đến cho họ.»

 

Làm thế nào để nhóm rock này có chỗ đứng trong cộng đoàn? Các xơ cho biết, «Từ đầu, âm nhạc là yếu tố nền tảng trong sứ mệnh phúc âm hóa của chúng tôi. Qua các bài hát của chúng tôi, chúng tôi mong được gần với kinh nghiệm sống của giáo dân và mang đến cho họ câu trả lời qua ánh sáng đức tin.»

 

Như chúng ta có thể ghi nhận qua các phản hội ở trên, đúng là những gì các nữ tu đã làm.

 


Rao giảng Phúc Âm trên toàn thế giới

Các nữ tu đi khắp nơi trên Châu Mỹ. Các xơ ca hát trong những buổi tĩnh tâm, các buổi nói chuyện và các sự kiện khác. Bây giờ họ có mặt ở Nam Mỹ, Á châu, Phi châu, Âu châu, xin mời các bạn khám phá nhóm nữ tu này trên trang web của họ: siervasdelplandedios.org

 

Trang Facebook: https://www.facebook.com/SiervasMusica

Châm ngôn:
«Những người có tội nặng nhất, Chúa đã làm cho họ thành những người đàn ông đàn bà can đảm, những vị thánh, những người tử đạo.”

Chi tiết:
Nhóm Siervas gồm 11 nữ tu thuộc nhiều nước khác nhau: các xơ đến từ Argentina, Trung quốc, Phi Luật Tân, Chilê, Venezuela, Ecuador, Peru, Nhật Bổn. Họ vào cộng đoàn để đáp lời Chúa gọi, phục vụ anh em mình, đặc biệt những người đau khổ nhất: những người mong manh, những người bệnh, những người nghèo và những người đang thiếu thốn nhất.

 

(Marta An Nguyễn chuyển dịch, phanxico.vn 07.06.2016/
aleteia.org, 2016-04-06)