Giáo xứ Ba Thôn: Khai mạc Năm Thánh

09WGPSG– Chiều thứ Bảy, ngày 31/1/2015, Thánh lễ khai mạc Năm Thánh mừng 40 năm thành lập giáo xứ Ba Thôn được cử hành cách long trọng tại thánh đường giáo xứ với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Vào lúc 16g30, giáo xứ Ba Thôn đã hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Cha Hạt trưởng hạt Hóc Môn và quý Cha.

Trước tiên là phần công bố sắc lệnh của Tòa Ân Giải Tối Cao. Tiếp đó, Đức Tổng mở cửa nhà thờ và dẫn đoàn chiên vào.

Sau phần công bố Tin Mừng của Linh mục chánh xứ Vinh Sơn Trần Bích, Đức Tổng đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự phát triển của giáo xứ Ba Thôn – một giáo xứ còn khá non trẻ, được thành lập từ năm 1975 – nói riêng và của Dòng Salediêng Don Bosco Việt Nam nói chung. Theo Ngài, đó là một dấu hiện đáng mừng và cần được khuyến khích. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Ngài cũng chia sẻ những ưu tư, trăn trở về thực trạng thiếu hụt ơn gọi trong xã hội ngày nay, đặc biệt là đối với các Dòng tu sống và phục vụ thanh thiếu niên. Ngoài ra, ngài cũng nêu lên tấm gương của Don Bosco trong việc sống với và sống cho giới trẻ. Qua đó, ngài nhắn nhủ mọi tín hữu, hãy học tập nơi thánh nhân tinh thần của trẻ nhỏ, cách tiếp đón các trẻ nhỏ đến với mình và cả cách giáo dục chúng. Khi đó, chính là lúc ta tiếp đón Chúa và được lãnh phần thưởng Nước Trời, vì Chúa Giêsu đã dạy rằng: “Ai tiếp đón một em nhỏ vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy” (Mc 9,37).

Trong phần cuối lễ, tất cả giáo dân tham dự Thánh lễ với đầy đủ điều kiện thông thường đều được lãnh phép lành Tòa Thánh.

Sau Thánh lễ, Đức Tổng, quý cha, quý soeur, quý quan khách và giáo dân trong giáo xứ Ba Thôn cùng tham dự buổi tiệc mừng. Lồng trong tiệc mừng là những tiết mục văn nghệ đặc sắc được thể hiện qua tiếng hát, vũ điệu của các ca sĩ khách mời trong và ngoài Công giáo cũng như của các ca viên ca đoàn, giáo lý viên và các thầy Tập sinh Cộng thể Don Bosco Ba Thôn.

Thánh lễ khai mạc Năm Thánh mừng 40 năm thành lập giáo xứ Ba Thôn thực sự là một ngày hồng ân và trọng đại đối với mọi người trong giáo xứ. Đây không chỉ là dịp để giáo xứ Ba Thôn dâng lời chúc tụng, cảm tạ tình yêu Thiên Chúa, mà còn là cơ hội để nói lên tiếng lòng tri ân đến những lớp người tiên khởi của giáo xứ. Hơn nữa, theo truyền thống giáo xứ, đây còn là niềm vui chung của đông đảo hầu hết bà con trong giáo xứ quy tụ để chia sẻ niềm vui trong ngày Lễ bổn mạng và Tất niên. Tất cả những ý nghĩa cao đẹp ấy đã tạo nên bầu khí thiêng liêng và trang trọng cho ngày lễ trọng đại, và thực sự giúp cho mỗi tín hữu đi vào chiều sâu của Năm Thánh mừng 40 năm thành lập giáo xứ.

GX. BA THÔN: LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH