Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI tặng quà cho vị Bản quyền Giáo hạt tòng nhân

WHĐ (09.12.2014) – Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI đã gửi tặng Đức ông Keith Newton, Bản quyền của Giáo hạt tòng nhân Đức Mẹ Walsingham, một món quà nhỏ. Đó là một ấn bản sách nhan đề “Chúa Giêsu Nadarét, thời thơ ấu”, với chữ ký của ngài và lời đề tặng: “Hiệp thông trong lời cầu nguyện. Thân ái trong Chúa”.

Món quà này là để đáp lại lá thư chào thăm huynh đệ mà Đức ông gửi cho Đức giáo hoàng Bênêđictô sau “Ngày tìm hiểu” của Giáo hạt tổ chức hồi tháng Chín vừa qua. Trong Ngày này, các thành viên cuả Giáo hạt đã nhất trí gửi thư cho Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô và Đức giáo hoàng Phanxicô để bày tỏ lòng biết ơn về việc Giáo hạt tòng nhân được thiết lập.

Khi nhận được món quà của Đức Bênêđictô, Đức ông Keith Newton bày tỏ: “Tôi rất vui mừng và cảm kích về món quà của Đức nguyên giáo hoàng. Cuốn sách này là cuốn thứ ba trong bộ sách suy tư gồm 3 cuốn của ngài về cuộc đời và giáo huấn của Chúa Giêsu. Ấn bản có chữ ký của ngài sẽ chiếm một chỗ trang trọng trong kệ sách của tôi. Đức Bênêđictô luôn có một vị trí đặc biệt trong con tim các thành viên của Giáo hạt tòng nhân, dù là giáo sĩ hay giáo dân. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên sự thông thái và lòng quảng đại của ngài với sáng kiến thiết lập các Giáo hạt tòng nhân”.

Giáo hạt tòng nhân Đức Mẹ Walsingham được Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI thiết lập năm 2011 nhằm cho phép các cựu tín hữu Anh giáo hiệp thông trọn vẹn với Giáo hội Công giáo, mà vẫn giữ lại di sản và các truyền thống Anh giáo. Đức Bênêđictô gọi đây là “những kho tàng được chia sẻ”. “Ngày tìm hiểu” với chủ đề “Được kêu gọi nên một” được Giáo hạt tòng nhân Đức Mẹ Walsingham tổ chức nhằm giúp cho Giáo hạt tòng nhân được nhiều người biết đến hơn và hiểu rõ hơn, cũng như để đến với những ai mà Thiên Chúa kêu gọi gia nhập Giáo hạt này.

An Phú Sĩ

(Nguồn: WHĐ)