Đêm Diễn nguyện và Lần Hạt Mân Côi bên Mẹ La Vang

Vào lúc 20g30 tối 22.01.2015, tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang, Đức Hồng Y Fernando Filoni, Đức TGM Leopoldo Girelli, Đức TGM Sài Gòn Phaolô Bùi Văn Đọc, Đức TGM Huế Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng, các Đức Giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân cùng tham dự Giờ Diễn nguyện và Lần Hạt Mân Côi bên Mẹ.

 

Ngày xưa, theo như truyền thống đạo đức tốt lành, khi phải sống trong rừng thiêng nước độc, khốn khổ trăm bề, cha ông đã cùng nhau Lần Chuỗi Mân Côi để được thêm vững tin và đã được Đức Mẹ hiện ra an ủi, nâng đỡ. Và hôm nay đây, mọi người cũng hiệp ý trong từng lời kinh Mân Côi, để nói lên tâm tình yêu mến Mẹ của đoàn con thảo, nguyện ước được bình an và hạnh phúc trong mọi sự.

 

Mở đầu, Đức Hồng Y Fernando Filoli, các Đức Giám mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân cùng sốt sắng hát kinh Chúa Thánh Thần.

  22012015diennguyen_1

 

Trong ánh nến lung linh, những hoạt cảnh trong mầu nhiệm Năm Sự Vui như biến cố Truyền Tin, thăm viếng bà Isave do Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế đảm trách, đã đưa mọi người hòa quyện vào khung cảnh và tâm tình của Đức Mẹ ngày xưa. Qua mỗi hoạt cảnh, cộng đoàn sốt sắng lần chuỗi Mân Côi với 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh.

 22012015diennguyen_2

 

Những mầu nhiệm được tái hiện để nói lên sự hiện diện, chở che phù hộ và chúc lành của Đức Mẹ La Vang đối với đoàn con cái của Mẹ trên vùng đất này. Mầu nhiệm tình yêu ấy, một lần nữa, đang tái hiện cách cụ thể qua cuộc viếng thăm đầy yêu thương của Đức Hồng Y Fernando Filoni, cùng với các Đức Giám mục đang hiện diện với cộng đoàn trong giây phút này.

 22012015diennguyen_3

 

Trong vũ khúc mang hình ảnh hoa sen để ca ngợi tôn vinh vẻ đẹp của Mẹ, mọi người cùng chiêm ngắm nét trinh trong của Mẹ, ước mong được trở nên những cánh hoa sen xinh tươi, những cánh sen ngạt ngào hương sắc để tiến dâng lên Thiên Chúa.

 22012015diennguyen_4

 

Điệu múa “Cùng Mẹ ra khơi“, hình ảnh những nữ tu trên chiếc thuyền đang vững chèo lướt sóng ra khơi, mang ý nghĩa truyền giáo khi nói về cuộc đời của những người tận hiến: họ là những người sẽ trở thành những nhà truyền giáo đầu tiên, qua việc ý thức được rằng mình đã được Thiên Chúa kêu gọi và chọn lựa, nên phải quy hướng và dâng hiến cho Người toàn thể cuộc đời và tất cả những gì mình có để lan tỏa đức tin cho mọi người.

 22012015diennguyen_5

 

Cuối buổi diễn nguyện, Đức Hồng Y Fernando Filoni, các Đức Giám mục và cộng đoàn cùng đọc kinh Thánh Mẫu La Vang, lời kinh từ bao năm mà người hành hương vẫn hằng dâng lên cho Đức Mẹ mỗi khi hành hương về nơi đây.

 

Kết thúc buổi diễn nguyện, Đức Hồng Y Fernando Filoni cùng với các Đức Giám Mục ban phép lành cho cộng đoàn.

 

Ban Truyền Thông TGP Huế

 

Xin Click vào để xem thêm một số hình ảnh: