Đài phát thanh Công giáo online đầu tiên ở Bangladesh

Rajshahi, Bangladesh – Hôm qua giáo phận Rajshahi khai trương đài phát thanh Công giáo đầu tiên tại Bangladesh.

Rajshahi.jpg

Đài phát thanh Ánh Sáng là một đài phát thanh online, có thể nghe được trên các điện thoại thông minh (smartphone). Đức cha Gervas Rozario, Giám mục của giáo phận, đã giải thích với hãng tin Á Châu: “mục đích của đài phát thanh là rao giảng sứ điệp của Thiên Chúa qua các chương trình phát thanh của chúng tôi. Như thế chúng tôi sẽ truyền bà các giáo huấn của Chúa Giê-su”.

Đài truyền hình nằm trong nhà thờ Công giáo Emmaus ở Bogra của giáo phận Rajshahi với mục đích rõ rệt là làm cho mọi người nhận biết Chúa Ki-tô và Giáo hội ở trong nước cũng như ở nước ngoài.

Đức Giám mục khẳng định rằng qua đài phát thanh, chúng tôi muốn loan tin cho những người sống tại Bangladesh và hải ngoại. Chúng tôi dạy các giá trị của Giáo hội, các thánh ca và các kịch bản, luân lý đạo đức căn bản, khuyến khích việc bảo vệ trẻ em, phụ nữ và môi trường; chúng tôi giữ gìn văn hóa Bengal.

Giáo phận đã huấn luyện 25 bạn trẻ, phần lớn thuộc các bộ tộc, để làm phát thanh viên. Hiện tại chương trình dài một giờ mỗi ngày, nhưng trong tương lai, Đức cha nói, các ngài muốn kéo dài chương trình phát sóng để có thể thông tin thêm các tin tức về Ki-tô hữu, Giáo hội toàn cầu và quê hương các ngài.

Các tín hữu đón nhận tin tức với sự nhiệt thành. Một tín hữu Công giáo trẻ cho biết đó là một sáng kiến hợp thời. Bấy giờ tôi có thể nghe các bài thánh ca, tin tức, giáo huấn của Chúa Giê-su trực tiếp từ điện thoại di động của tôi.

(Hồng Thủy OP, RadioVaticana 04.06.2016/ Asia News 4/6/2016)