Cơn lốc xoáy phá hủy một thánh đường nhưng không ai thương vong

Khi cơn lốc ập xuống Nhà thờ Thánh Gioan, thành phố Emory (Texas, Hoa Kỳ), giáo dân vẫn bình tâm cầu nguyện và hát thánh ca hay nhạc êm dịu để trấn an các cháu nhỏ. Phải chăng đây là một phép lạ ?
Cơn lốc xoáy phá hủy một thánh đường nhưng không ai thương vong

Sụ kiện đã diễn ra hôm thứ bảy 29.4 vừa qua tại Emory, một thị trấn cách đông thành phố Dallas (Texas, Hoa kỳ) 60km, giữa hai hồ Tawakoni và Fork. Khi quy tụ trong nhà thờ, họ hay tin cơn lốc dữ dội đang ập xuống ngay trên đầu họ. Tức tốc trong ba mươi giây, họ đã vội vàng ẩn trú vào hành lang nối liền căn phòng nhà xứ với nhà thờ. Gió thổi mỗi lúc mỗi mạnh hơn, cho đến khi gió xoáy đổ xuống hiện trường, mọi sự đã ngổn ngang, bừa bãi. Trong nháy mắt, thánh đường bị lốc mái và tường sập xuống. Đối với các tín hữu không may hôm ấy, đây ắt là ngày tận thế, không cơ hội nào sống sót.

Mỗi người nằm bẹp xuống đất. Những ai dũng cảm nhất lấy thân mình che phủ những người hèn yếu hơn. Một cặp vợ chồng vội chạy đến cánh cửa, ngăn hành lang với nhà thờ, và lấy hết sức bình sinh để chắn gió không lùa vào khu trú ẩn tạm bợ này. Dù sao, họ đã không bị tê liệt vì sợ hãi. Các chứng nhân hôm ấy đều chứng tỏ rất bình tĩnh. Trong khi người này cầu nguyện, người khác hát thánh ca hay những bản nhạc êm dịu để trấn an các cháu nhỏ đang hoảng loạn do tiếng ầm ầm của cơn bão.

Nhưng bỗng chốc ngọn gió như giảm cường độ. Trận bão lại tiếp tục con đường của mình. Trong gần hai tiếng, 45 người sống sót đã chờ được giải cứu. Các đơn vị cấp cứu cẩn trọng tiến lên, vì các ống ga đã bị hở và dây điện bị banh ra trên mặt đất, rất nguy hiểm. Rốt cuộc, mọi người đều được sơ tán khỏi hiện trường. Lúc bước ra, các tín hữu đã khám phá một cảnh hỗn mang: nhà thờ hầu như bình địa. Đối với nhiều người, đây là một phép lạ thực sự, bởi trong đêm thứ bảy ấy, ba trận cuồng phong cũng khiến bốn nạn nhân khác bị thương vong trong vùng đông bang Texas.

THIÊN LÂM

Nguồn tin: Báo Công Giáo & Dân Tộc