Bia Bavaria cho sinh nhật 90 của Đức Bênêđictô XVI

Báo Osservatore Romano đăng hình Đức Bênêđictô XVI uống bia đặc biệt của vùng Bavaria, nước Đức trong ngày mừng sinh nhật 90 của ngài. Một bức hình chưa từng có trước đây của ngài.
Bia Bavaria cho sinh nhật 90 của Đức Bênêđictô XVI
Sinh nhật Đức Bênêđictô XVI là ngày 16 tháng 4 nhưng năm nay trùng vào ngày lễ Phục Sinh nên được dời qua ngày thứ hai 17-4. Sinh nhật của ngài được tổ chức ở Đan viện Mẹ Giáo Hội trong Vườn Vatican. Một phái đoàn từ vùng Bavaria qua mừng lễ với ngài với bia và bánh quy đặc biệt của vùng. Có anh trai cả Georg của ngài cùng mừg sinh nhật với ngài, anh trai của ngài năm nay 93 tuổi.Các tấm hình do văn phòng báo chí Vatican cung cấp cho thấy Đức Joseph Ratzinger vui vẻ, mạnh khỏe cùng với anh Georg và thư ký riêng là Giám mục Georg Gaenswein.

Một hình ảnh sẽ chưa bao giờ thấy trước đây, trong triều giáo hoàng của ngài (từ 2008 đến 2013) hoặc trước đó khi ngài là Bộ trưởng Bộ Tín Lý, lúc đó ngài có hình ảnh của một hồng y nghiêm khắc và không uyển chuyển.

Thêm nữa hồi đó có những đồn đoán ngài không uống rượu, nhưng bây giờ thì tin đồn đó không đúng. Quà sinh nhật của ngài là đặc sản vùng Bavaria, bánh ngọt, bia nổi Bavaria nổi tiếng.

Đức Joseph Ratzinger sinh ngày 16 tháng 4-1927 ở Marktl am Inn, một thành phố nhỏ của Đức. Vì sinh nhật 16-4 năm nay trùng với lễ Phục Sinh nên được dời qua ngày thứ hai 17-4 và được tổ chức ở đan viện Mẹ Giáo Hội, nơi ngài lui về sống tỉnh lặng sau khi từ nhiệm năm 2013, nhường ngôi Thánh Phêrô cho Đức Jorge Mario Bergoglio, người kế vị ngài.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn tin: Phanxico