Thứ Tư tuần 34 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ TƯ TUẦN 34 THƯỜNG NIÊN

Lc 21,12-19

 

Lời Chúa:

“Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng dù một sợi tóc trên đầu anh em cũng không bị mất đâu” (Lc 21, 17-18).

Câu chuyện minh hoạ:

Vào năm 1939, tương lai của nước Anh thật ảm đạm. Quân đội của Hitler xuất hiện và hầu như không thể đánh bại. Vua George thứ sáu trấn an toàn dân và khuyên họ hãy tin tưởng vào Thiên Chúa. Ông kết thúc buổi nói chuyện bằng việc trích dẫn một bài thơ với tựa đề“Thiên Chúa biết” của tác giả Minie Louise Haskins: “tôi nói với người đàn ông đang đứng trước thềm năm mới, hãy cho tôi một sự khôn ngoan để tôi có thể bước vào nơi những điều tôi chưa thấu hiểu. Người đàn ông đáp lại: “hãy bước ra khỏi bóng tối và đặt bàn tay của bạn vào bàn tay của  Thiên Chúa, điều đó sẽ tốt hơn là đi tìm sự khôn ngoan”.

Những lời khuyên của vua George thứ sáu cho dân của ông, làm vang vọng lời khuyên của Chúa Giê-su cho các tông đồ: hãy tin tưởng vào Thiên Chúa.

Suy niệm:

Tòa án là nơi dành cho những kẻ phạm pháp. Thế nhưng, bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy nơi toà án có cả người môn đệ của Chúa Giêsu.

Đối với kẻ có tội, toà án là nơi để người ta luận tội và kết án, cùng với kẻ bị luận tội là tâm trạng lo sợ, thất vọng… còn đối với người môn đệ của Chúa Giê-su, là nơi làm chứng cho Chúa, dù cho tính mạng bị đe dọa, người môn đệ của Chúa cũng sẵn sàng từ bỏ cốt để bảo vệ cho đức tin vào Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn vững tin vào Chúa, nhất là những lúc khó khăn thử thách. Để chúng con có thể sống và làm chứng cho Chúa nơi cuộc sống hằng ngày. Amen.

Têrêsa Mai An