Thứ Sáu tuần 32 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

THỨ SÁU TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN

Lc 17,26-37

 

Lời Chúa:

“Ngày Con Người được mạc khải cũng như thế” (Lc 17,30).

Câu chuyện minh hoạ:

Elena Frings, một cô gái 20 tuổi, bị bệnh tim, sáu tháng nữa sẽ chết. chính vì thế, cô đã bỏ công việc đang làm để đi làm công tác xã hội.

Trong một buổi thuyết trình ở New-york, cô gặp một bác sĩ, vị bác sĩ này sau đó đã giải phẫu thành công cho cô và thời hạn sáu tháng của tử thần đã trở nên vô nghĩa. Sau đó, cô vẫn tiếp tục làm công tác xã hội. Cô đã nhận ra ý nghĩa của cuộc sống trong tình thế cái chết gần kề. Và ý nghĩa đó là biết sống cho tha nhân, biết xoa dịu nỗi đau của người khác và biết chia sẻ yêu thương cho người khác.

Suy niệm:

Vấn đề có đời sau hay không được xem như là một vấn đề lớn của thời đại ngày nay. Bởi vì nếu không có đời sau thì những phấn đấu nỗ lực của con người thật vô nghĩa, rốt cuộc rồi cũng chết mà chết là hết.

Thế nhưng, Lời Chúa ngày hôm nay mạc khải cho chúng ta biết rằng: có đời sau. Hay nói đúng hơn, cuộc sống con người ở thế gian này chỉ là đời tạm, hạnh phúc Nước Trời mới là vĩnh cữu và hạnh phúc ấy chỉ dành cho những ai sống chứng nhân cho Tin Mừng của Chúa, như Chúa Giêsu đã nói: “Ai tìm cách giữ mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình, thì sẽ bảo tồn được mạng sống” (Lc 17,33).

Lạy Chúa, chúng con là những Kitô hữu, là những người con của Chúa, chúng con tin rằng có hạnh phúc đời sau. Xin Chúa giúp chúng con luôn có thái độ sống tỉnh thức và sẵn sàng. Amen.

Têrêsa Mai An