Thứ Sáu tuần 3 MV – Phút lắng đọng Lời Chúa

THỨ SÁU TUẦN III MÙA VỌNG

Ngày 19 tháng 12

Lc 1,5-25

Lời Chúa:

“Chúa đã làm cho tôi như thế đó, khi Người đoái thương cất nỗi hổ nhục tôi phải chịu trước mặt người đời.” (Lc 1,25)

Câu chuyện minh họa:

Cô Isabelle 19 tuổi, nữ sinh viên người Pháp, đã cảm thấy “Thiên Chúa không còn là Thiên Chúa nữa”, vì sau những đau khổ, mất mát xảy đến với cô, Thiên Chúa đã“ngoảnh mặt làm ngơ”. Cô không còn thiết sống nữa. Nhưng chính trong bước đường cùng ấy, theo lời khuyên của một người bạn, cô đã “đến và ở lại với Chúa”, và cô đã cảm nghiệm được lòng nhân từ của Người, đến nỗi có thể thốt lên như thánh Phaolô:“Không gì có thể tách tôi ra khỏi Tình yêu của Thiên Chúa trong Đức Kitô”.

Suy niệm:

Trước một tin báo quan trọng, Dacaria vô cùng hoang mang, sửng sốt và không dám tin ngay vì ông đã không còn hy vọng vào điều đó, nên ông đã xin một dấu để biết chắc điều đó là thật. Dấu hiệu mà ông nhận được vừa là quở phạt vừa là ân phúc.

Mỗi người chúng ta có sứ mệnh làm chứng cho Chúa. Vì thế, chúng ta biết dùng chính cuộc sống tốt lành của mình, để người khác nhận ra Chúa là Đấng tốt lành đang sống và hoạt động trên trần gian này. Đó cũng chính là sứ mệnh, là căn tính của người Kitô hữu.

Lạy Chúa, xin củng cố lòng tin của chúng con để giữa những lúc cuộc đời hoang mang, chênh vênh, chúng con vẫn bám chặt vào Chúa.

Têrêsa Mai An