Thứ Bảy tuần 32 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ BẢY TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN

Lc 18,1-8

Lời Chúa:

“Thiên Chúa minh xét cho những kẻ Người đã tuyển chọn, ngày đêm hằng kêu cứu với Người” (Lc 18,7).

Câu chuyện minh hoạ:

Trong truyện ngụ ngôn của Ả– rập có câu chuyện về một con Lừa già yếu. Trong một hôm vì khát nước, con Lừa đã tìm đến một cái giếng và trong khi loay hoay để tìm cách uống nước, con Lừa đã bị rơi xuống giếng. Khi bị rơi xuống giếng con lừa đã tìm mọi cách để ra khỏi giếng nhưng nó không thể bởi vì giếng quá sâu. Nó bèn kêu la ỏm tỏi và người chủ nghe thấy đã chạy ra để giúp kéo con Lừa của ông lên khỏi giếng nhưng không thể được bởi giếng quá sâu.

Cuối cùng ông phải đi đến quyết định là dùng đất để lấp giếng lại bởi ông muốn ban cho con Lừa của ông một ân huệ. Nhưng cứ mỗi khi ông đổ xô đất xuống giếng thì con Lừa đã tự cứu lấy mình bằng cách lắc mình cho đất rơi xuống chân và nó nhảy lên một cái. Và cứ thế nó kiên nhẫn làm việc đó lặp đi lặp lại nhiều lần và cuối cùng đất để chôn nó bây giờ lại trở thành vị cứu tinh giúp nó ra khỏi giếng.

Suy niệm:

Qua dụ ngôn “quan toà bất chính và bà goá quấy rầy”, Chúa Giêsu dạy cho các môn đệ một bài học về thái độ cần phải có khi cầu nguyện là kiên trì, bền bỉ và không nản chí.

Thật thế, phải luôn cầu nguyện và không được nản chí khi gặp thử thách gian nan. Nếu lời cầu nguyện của chúng ta đẹp lòng Thiên Chúa và đem lại ích lợi thật sự cho chúng ta thì Thiên Chúa sẽ nhận lời. Bởi vì, kiên trì trong cầu nguyện không chỉ là dấu hiệu cho thấy đó là ước nguyện thật sự của chúng ta, mà còn là dấu hiệu cho thấy lòng tin tưởng phó thác tuyệt đối của chúng ta vào Thiên Chúa. Và Thiên Chúa là Đấng nhân hậu và từ bi luôn luôn lắng nghe tiếng con cái nài xin đêm ngày.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn kiên trì chạy đến Chúa qua lời cầu nguyện, để chúng con có Chúa đồng hành, chia sẻ, để chúng con luôn có Chúa trong đời. Amen.

Têrêsa Mai An