Thứ Bảy tuần 2 TN – Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ BẢY TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN

Thánh Phanxicô Salêsiô, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh

Mc 3,20-21

 

Lời Chúa:

“Thân nhân của Người nói Người đã mất trí.” (Mc 3,21)

Câu chuyện minh hoạ:

Một người Armênia nói: “Chẳng bao giờ tôi thấy Chúa, nhưng tôi đã thấy ngài Shepard là một nhà truyền giáo.

Câu nói trên biểu lộ một chân lý: Chúa Giêsu đang sống, đang tự mặc khải qua các môn đệ”.

Một nhà truyền giáo lần đầu tiên đến Trung Hoa, giảng về Chúa Giêsu cho một nhóm dân bản địa. Khi Ngài kết thúc, một người nói: “Phải, chúng tôi đã biết Ngài. Ngài đã sống ở đây”.

Nghe thế nhà truyền giáo liền nói: “Không, Đức Giêsu sống ở nước khác, cách đây gần 2000 năm rồi”.

Nhưng người đó vẫn khăng khăng bảo: “Chúng tôi đã thấy Chúa. Chúa đã sống trong làng này. Chúng tôi biết Ngài”. Rồi ông dẫn nhà truyền giáo đến nghĩa trang và chỉ cho thấy ngôi mộ của một nhà truyền giáo khác, đã từng sống với họ, phục vụ họ và cuối cùng an giấc nơi cộng đoàn của họ.

Suy niệm:

Công việc giảng dạy của Chúa Giêsu đã khơi dậy lòng nhiệt thành sùng mộ của dân chúng nên họ đến với Người rất đông để nghe Người giảng dạy, để được Người chữa bệnh. Ngược lại, những bà con thân thuộc của Chúa thì họ không chỉ không tin sứ mạng của Chúa, mà còn có cái nhìn không đúng về Ngài, như lời Tin Mừng thánh Maccô đã thuật lại: “Thân nhân của người nói Người đã mất trí” (Mc 3,21).

Lạy Chúa, xin cho con đón nhận Lời Chúa với tất cả niềm tin và lòng mến, để con tiếp nối sứ mạng rao giảng Tin Mừng Nước Trời đến với những ai con gặp gỡ. Amen.

Têrêsa Mai An