Thông điệp cho Thế Vận Hội qua một tác phẩm trên cánh đồng

Nghệ nhân người Ý, Dario Gambarin, ở miền Bắc nước Ý đã làm hình ảnh tượng Chúa Giêsu cứu thế với máy kéo 40 năm tuổi của ông trên cánh đồng để chào đón thế vận hội tại Janeiro hôm thứ 6 ngày 05 tháng 08. Ông đã gọi tác phẩm này là “Thế vận hội của lòng thương xót”.

Nghệ nhân trên đồng Dario Gambarin

“Tôi đã vẽ hình ảnh của Chúa cứu thế bằng viết chì trên một tấm giấy lớn và vẽ thêm vào đó 5 vòng tròn. Sau đó, tôi nghiên cứu địa hình để chỉnh sửa lại kích thước và hình dạng. Tôi cố gắng suy nghĩ để sửa bản vẽ và dùng trí tưởng tượng để tạo nên tác phẩm này”

 

Cánh đồng rộng 47.000 mét ở Verona diễn tả thông điệp ông Gambarin hy vọng gửi đến cho thế giới. Ông kết hợp hình ảnh của Chúa cứu thế, một trong bảy kỳ quan của thế giới, với bảy vòng tròn Olympic, và nói rằng hình ảnh này tượng trưng cho Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Ông có một kế hoạch cụ thể và cách thức tỉ mỉ trong khi làm tác phẩm này.

Nghệ nhân Dario Gambarin

“Đó là một cách thức hoàn hảo và không hề phạm một sai xót nào, bởi vì chỉ được phép cày đất một lần, nên bạn không thể làm sai. Điều này giống như cắt một tấm bạt. Tác phẩm này được làm và được che phủ trong một thời gian xác định, vì khi mặt trời chiếu xuống trái đất, bóng đêm mất dần và sau vài giờ trời sẽ sáng. Bạn không thể thấy gì cả”

Đây không phải là lần đầu tiên ông tạo nên tác phẩm nghệ thuật lớn như vậy. Ông đã thiết kế những tác phẩm để chúc mừng Chúa Phục sinh, chào mừng Năm Thánh và thậm chí là khuôn mặt của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Chuyển ngữ

Đức Thiện SJ.