Thợ cắt tóc và các người trang điểm phục vụ cho người nghèo nhất

Ở Krakow Ba Lan, mười mấy thợ cắt tóc, người trang điểm, các cô thẫm mỹ viên phục vụ cho những người nghèo nhất trong vòng 3 ngày, cho đến ngày 17 tháng 11 – 2018. Bà Anna Samborska-Niessner, nữ điều phối viên chương trình cho biết: “Đây là một trong các cách giúp các người nghèo có cái nhìn tích cực hơn về họ, và thay đổi cái nhìn của chúng ta về phẩm cách của họ”.
Kết quả hình ảnh cho framed art print: crucifix of assisi, 18x14in.

Trong vòng 3 ngày, từ hôm nay đến ngày 17 tháng 11, một nhóm các người hớt tóc, các người trang điểm, các thẩm mỹ viên đến hội Bạn Cha Thánh Piô để phục vụ những người nghèo nhất. Bà Anna trả lời cho hãng tin công giáo KAI: “Khi chúng ta nhìn một người, trước hết chúng ta nhìn bề ngoài của họ, dù cho chúng ta có thiện ý tốt nhất… thì chúng ta cũng nhìn bề ngoài trước. Cũng khó hình dung làm sao một người vô gia cư có thể có phương tiện để săn sóc mình được”.

Nếu “đây là một trong các cách giúp các người nghèo có cái nhìn tích cực hơn về họ, và thay đổi cái nhìn của chúng ta về phẩm cách của họ” thì sáng kiến này giúp cho những ai muốn có một tấm hình đẹp, họ sẽ có để kèm vào lý lịch xin việc, may ra họ sẽ có nhiều may mắn tìm được việc.

Bà Anna Samborska-Niessner cho biết: “Điều tuyệt vời là các thiện nguyện viên và các người vô gia cư kết dây liên lạc với nhau. Khi họ có nhiều thì giờ để nhuộm tóc, để cạo râu thì họ bắt chuyện với nhau và đã có những cuộc gặp gỡ đích thực, những câu chuyện thú vị, đôi khi còn có các biến thái thật kỳ diệu”.

Theo sáng kiến của Đức Phanxicô khi ngài loan báo Năm Thánh Lòng thương xót 2016, Ngày Thế giới Người nghèo sẽ được cử hành lần thứ nhì vào ngày chúa nhật 18 tháng 11 này. Ngày Thế giới Người nghèo năm nay theo tinh thần của câu Thánh vịnh 33: “Kẻ nghèo kêu lên và Chúa nhận lời, cứu cho khỏi mọi cơn nguy khốn”.

Tổng giáo phận Krakow Ba Lan là một trong 12 giáo phận tham dự chương trình Ngày Thế giới Người nghèo này. Nhân dịp này, tất cả các giáo xứ trong địa phận tổ chức các sự kiện và giới thiệu các công việc của mình cho các người nghèo.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn tin: Phanxico