Thành phố Venice chiếu ánh sáng đỏ tưởng nhớ các Kitô hữu bị bách hại

Vào ngày 20/11 tới đây, tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” và Tòa Thượng phụ Venice ở Ý sẽ chiếu ánh sáng đỏ dòng Kênh Lớn và một số địa điểm biểu tượng của thành phố Venice.
Kết quả hình ảnh cho venice

Hồng Thủy – Vatican

Sự kiện này được thực hiện để tưởng nhớ hàng triệu Kitô hữu bị bách hại ngày nay và đặc biệt là nhớ đến bà Asia Bibi, một phụ nữ Pakistan bị kết án tử hình do lời cáo gian của những người Hồi giáo, nhưng cuối cùng đã được tòa án Tối cao Pakistan công nhận là vô tội.

Sáng kiến chiếu điện đỏ sẽ được thực hiện trong bối cảnh cuộc hành hương truyền thống của giới trẻ trong giáo phận Venice đến đền thánh Đức Bà sức khỏe, do Đức Thượng phụ Francesco Moraglia hướng dẫn. Cuộc hành hương năm nay có chủ đề là quyền tự do tôn giáo và sự nhậy cảm đối với các cộng đoàn Kitô bị bách hại vì đức tin.

Giám đốc tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” phân bộ Italia, ông Alessandro Monteduro, khẳng định: “Nước của dòng Kênh Lớn sẽ chuyển đổi thành máu của các Kitô hữu bị bách hại. Một bối cảnh mới được gợi lên để một lần nữa hướng cái nhìn của thế giới về thảm cảnh của các anh chị em chúng ta đang bị bách hại. Và tất nhiên, sau tin tức đặc biệt hôm nay, chúng tôi không thể không dành buổi chiều tối này cho bà Asia Bibi. Một người phụ nữ can đảm đã không từ bỏ đức tin của mình và phải ở tù 3420 ngày.

Sáng kiến này trước đây đã được thực hiện tại Roma và nhiều nơi trên thế giới – hí trường Colosseo (Roma), cung điện Westminster (Luân đôn), nhà thờ Thánh Tâm (Paris) đã được chiếu ánh sáng đỏ. Trong lần này, sự kiện được thực hiện ở đền thánh Đức Bà sức khỏe, là nơi đã từ 3 thế kỷ qua, tăng cường và củng cố đời sống đức tin của toàn cộng đoàn Venice.