Tên đường mang tên Mẹ Têrêsa Calcutta ở bang Orissa, Ấn độ

Cuttack-Bhubaneshwar, Orissa – Vào ngày 4 tháng 9, ngày Mẹ Têrêsa Calcutta, sáng lập dòng Thừa sai Bác ái, được tôn phong hiển thánh tại quảng trường thánh Phêrô, một con đường mới mang tên Mẹ Têrêsa cũng được khánh thành.

TeresaCalcutta.jpg

Quyết định này được Ủy ban thành phố Bhubaneshwar đưa ra theo lời yêu cầu của Đức cha John Barwa, Tổng giám mục Cuttack-Bhubaneshwar. Đức cha Barwa nói với hãng tin Á châu: “Quyết định này làm cho chúng tôi vui mừng”, đặc biệt là vì bang Orissa là nơi cách đây tám năm, các tín hữu Ấn giáo quá khích đã tàn sát cách dã man các Kitô hữu.

Trong một cuộc họp ngày 28 tháng 8, Hội đồng đã quyết định bật đèn xanh cho con đường mới “Mẹ Têrêsa”, nối từ Satyanagar Cuttack tới đường Puri. Đức cha Barwa cho biết là con đường chạy thẳng trước Tòa Tổng giám mục.

Sau thánh lễ, ông Naveen Patnaik, Thủ tướng của bang Orissa sẽ mở cho dân chúng thấy tấm bảng với tên đường mới. Các quan chức chính phủ tiểu bang cũng như địa phương cho biết sẽ hiện diện tại buổi lễ này.

Nhiều tu sĩ Thừa sai bác ái đang làm việc ở bang Orissa, sống trong 11 cộng đoàn tại 6 Giáo phận. Các nữ tu  cũng sẽ tham dự vào sự kiện nói trên. Tại sự kiện này, các học sinh thiếu nhi của các trường sẽ thực hiện những bài hát và điệu vũ truyền thống.

Đức cha Barwa kết luận: “Mẹ Têrêsa sẽ chúc lành cho chúng ta và đồng hành với chúng ta”.

(Hồng Thủy, RadioVaticana 01.09.2016/ Asia News 01/09/2016)