Sự quan tâm dịu dàng của Đức Thánh Cha dành cho những bệnh nhân trung tâm từ thiện thánh Camillo

3TBILISI. Một trong những giây phút cảm động nhất trong ngày thứ hai chuyến tông du của Đức Thánh Cha ở Georgia là cuộc viếng thăm tại tổ chức từ thiện Công giáo Dòng Thánh Camillo, vào chiều thứ bảy, 01.10. Khi đến nơi, Đức Thánh Cha đã được cha Bề Trên và cha Giám đốc Caritas Georgia đón tiếp. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha đã bày bỏ lòng biết ơn sâu xa và có những lời đáp từ, khích lệ.

Đức Thánh Cha cũng bày tỏ sự quan tâm dịu dàng đối với những người đang cần tình yêu thương, cần sự thấu hiểu và giúp đỡ nhất: các bệnh nhân. Đức Thánh Cha biết ơn các nhân viên và các tình nguyện viên, vì sự dấn thân phục vụ vị tha của họ, một minh chứng hùng hồn về tình yêu dành cho tha nhân, đặc biệt là những người đau khổ. Đức Thánh Cha nói: “Hoạt động của anh chị em là một hành trình của sự hợp tác huynh đệ giữa những Kitô hữu của đất nước mến thương này và giữa những tín hữu của các nghi lễ khác.”

Cuộc gặp gỡ trong dấu chỉ về tình bác ái Tin Mừng là một chứng tá mạnh mẽ về sự hiệp thông và cổ võ hành trình hợp nhất. Vì thế cần phải khuyến khích tiếp tục theo đuổi con đường này để phục vụ những người dễ bị tổn thương nhất của xã hội.

 “Những người nghèo khổ và yếu đau là ‘xương thịt của Đức Kitô’, Đấng đang mời gọi các Kitô hữu của tất cả các tôn giáo, thôi thúc họ hành động không vì lợi ích cá nhân nhưng chỉ vì sự thúc đẩy của Thánh Thần”.

Đức Thánh Cha ngỏ lời cách đặc biệt với những người cao tuổi, bệnh nhân, những ai đang chịu khổ đau và những người trợ giúp trong các lĩnh vực khác nhau của công việc từ thiện: “Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi anh chị em. Ngài luôn ở gần bên anh chị em, sẵn sàng lắng nghe và trao ban cho anh chị em sức mạnh trong những thời khắc khó khăn của cuộc đời. Anh chị em là những người được Đức Giêsu yêu mến. Ngài đã muốn cảm thông với những người khốn khổ và Ngài cũng đã sẵn sàng chấp nhận đau khổ của chính mình”.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nói rằng những sáng kiến bác ái từ thiện là hoa trái được trổ sinh từ một Giáo hội biết phục vụ, biết trao ban niềm hy vọng và diễn tả lòng thương xót của Thiên Chúa cho mọi người.

Chuyển ngữ: Anh Phương SJ