Sách mới của ĐTC về Lòng thương xót

Bùi Chu, 11/11/2015 (gpbuichu.org) – Một cuốn sách mới của Đức Thánh Cha Phanxicô có tựa đề Danh Thiên Chúa là Lòng thương xót sẽ được công bố vào ngày 14 tháng Giêng 2016 tới đây, thời điểm ngay sau khi Năm Thánh ngoại thường Lòng Thương Xót được mở, theo nguồn tin của tờ nhật báo la Croix số ra thứ Hai, ngày 09/11/2015 cho hay.
 
Được xuất bản dưới dạng trong khuôn khổ cuộc đối thoại giữa Đức Giáo Hoàng Phanxicô với ký giả người Italia Andrea Tornielli, người đang phụ trách trang điện tử Vatican Insider, cuốn sách này « đề cập đến vấn nạn về lòng thương xót, chủ đề trọng tâm của giáo huấn và chứng tá của ngài, trải qua kinh nghiệm linh mục của ngài tại Argentina ».  
 
Được biết, Andrea Tornielli là chuyên viên tên tuổi về Vatican. Tưởng cũng nên nói thêm khi Đức Phanxicô được bầu làm giáo hoàng chưa đầy một tháng, « Andrea Tornielli là tác giả đầu tiên về tiểu sử giáo hoàng, Phanxicô, giáo hoàng của những người nghèo, ấn bản tại Pháp (nhà xuất bản Bayard) vào tháng Tư 2013, từng được dịch ra 16 thứ tiếng ».
 
Tạ Ân Ban