Rước tượng Đức Mẹ Fatima vòng quanh Hàn Quốc

Tại châu Á tượng Đức Mẹ đã đến Hồng Kông, Đài Loan, Philippines và Indonesia
Người Công giáo khiêng kiệu Đức Mẹ Fatima được Đức Thánh cha Phanxicô làm phép trong chuyến viếng thăm Hàn Quốc bắt đầu ngày 17-5. Ảnh: The Catholic Times of Korea
Người Công giáo khiêng kiệu Đức Mẹ Fatima được Đức Thánh cha Phanxicô làm phép trong chuyến viếng thăm Hàn Quốc bắt đầu ngày 17-5. Ảnh: The Catholic Times of Korea

Một trong 6 tượng Đức Mẹ Fatima được Đức Thánh cha Phanxicô làm phép bắt đầu rước đi vòng quanh Hàn Quốc vào ngày 17-5.

Tượng Đức Mẹ được rước vào nhà thờ Thánh Inhaxiô tại Đại học Sogang của dòng Tên và được đám đông khoảng 1.000 người Công giáo đón rước. Trong nghi thức đón rước tượng Đức Mẹ, họ dâng hoa và cử hành Thánh lễ.

Trước Thánh lễ, những người tham dự cầu nguyện cho hòa bình thế giới, thánh hóa gia đình và cầu cho tội nhân được ơn hoán cải theo lời Đức Mẹ hướng dẫn khi Ngài hiện ra cùng các trẻ chăn cừu tại Fatima, Bồ Đào Nha, cách đây 100 năm.

Tượng Đức Mẹ bắt đầu chuyến đi vòng quanh châu Á hồi tháng Giêng tại Hồng Kông, sau đó được rước sang Đài Loan, Philippines và Indonesia.

“Rước tượng Đức Mẹ và tập trung cầu nguyện giúp tôi nhớ lại lời Đức Mẹ Fatima thúc giục chúng ta cầu nguyện cho hòa bình. Tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho hòa bình và ghi nhớ trong cuộc sống hàng ngày”, Theresa Kim Young-ok, người tham dự nghi thức đón rước tượng Đức Mẹ, nói.

Buổi tập trung cầu nguyện do các tu sĩ dòng Tên Hàn Quốc tài trợ và tượng Đức Mẹ còn được rước đến từng giáo phận ở Hàn Quốc.

Trạm dừng chân cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 6-6 tại nhà thờ Sám hối và Đền tội tại Paju, ngay phía nam khu phi quân sự phân chia Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên.

Tại sự kiện này, Đức cha Peter Lee Ki-heon của Uijeongbu sẽ hướng dẫn cầu nguyện cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Nguồn tin: UCAN