Quốc vương Bahrain tặng đất xây nhà thờ Chính thống Copte

Manama, Bahrain – Quốc vương Hamad bin Isa al Khalifa của Bahrain đã tặng đất cho Giáo hội Chính thống Copte ở Bahrain để xây nhà thờ thứ hai cho Giáo hội này tại vương quốc Bahrain.

 PopeFrancis-HamadbinIsa.jpg
Đức Thánh Cha tiếp quốc vướng Hamad bin Isa của Bahrain

Linh mục Royce George thuộc Giáo hội Chính thống Copte, phụ trách mục vụ cho cộng đoàn Chính thống Copte ở Bahrain đã xác định sự kiện này.

Nhà thờ sẽ được xây tại thủ đô Manama và là nơi cử hành phụng vụ  và các hoạt động mục vụ cho khoảng 1500 gia đình Chính thống Copte ở Bahrain và Ả rập Saudi.

Việc trao tặng diễn ra sau cuộc gặp gỡ giữa quốc vương Bahrain với Đức Thượng phụ Chính Thống Copte Tawadros II trong dịp quốc vương thăm Aicập. Trong các bài nói chuyện với Đức Thượng phụ, quốc vương ca ngợi sự bao dung tôn giáo của vương quốc mình, điều mà các tổ chức quốc tế phê bình bởi sự phân biệt chống lại cộng đoàn Hồi giáo Shit.

Năm 2013, quốc vương Bahrain cũng tặng cho Giáo hội Công giáo thửa đất rộng 9000 mét vuông ở quận Awali và việc xây cất được khởi công từ năm 2014. Nhà thờ này sẽ là nhà thờ chánh tòa Công giáo của vương quốc, dâng kính Đức Bà của Ả rập.

 (Hồng Thủy, RadioVaticana 13.10.2016/ Agenzia Fides 13/10/2016)