Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Tư Tuần XII Thường Niên

THỨ TƯ TUẦN 12 THƯỜNG NIÊN

Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Lc 1,57-66.80

 

Lời Chúa:

“Cậu bé càng lớn lên thì tinh thần càng vững mạnh.” (Lc 1,80)

Câu chuyện minh họa:

Mỗi buổi chiều trong công viên thành phố, người ta đều thấy một người đàn ông chở đứa con nhỏ đến vui chơi. Cả ba cha con đều nói cười rất vui vẻ, thấy vậy một người thắc mắc hỏi: “Sao anh chiều chuộng con cái thế. Cả ngày đi làm mệt không ở nhà nghỉ ngơi mà còn đưa con đến công viên chơi”. Người cha vui vẻ trả lời: “Niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi là được nhìn ngắm các con vui đùa, nhờ thế mà bao nhiêu mệt mỏi trong tôi đều tan biến”.

Suy niệm:

Niềm vui của người cha người mẹ là luôn muốn nhìn thấy con vui vẻ và hạnh phúc. Cũng như Thiên Chúa luôn muốn con người hạnh phúc nên đã sai chính Con Một yêu dấu của Ngài để đưa con người ra khỏi cảnh lầm than, đau khổ, tội lỗi… Ngài không chỉ nhìn ngắm con người nhưng còn ban cho con người ân sủng cần thiết, để con người dùng tự do của mình mà phục vụ anh chị em, mang lại hạnh phúc cho mình và cho người khác.

Thiên Chúa đã chuẩn bị công trình của Ngài ngay từ thưở ban đầu, từ Cựu Ước, Ngài dùng những ngôn sứ; ngày nay Ngài dùng những chứng nhân đức tin làm chứng cho niềm tin ấy. Thánh Gioan Tiền Hô là người dọn đường cho Chúa đến, là tiếng hô trong hoang địa, là chứng nhân của niềm tin… Là Kitô hữu, chúng ta được lớn lên trong ân sủng, thế nhưng chúng ta có chu toàn bổn phận của mình đối với Chúa qua đời sống của mình chưa? Chúng ta có thực hiện vai trò tiền hô của mình trong môi trường mình sống chưa?

Xin cho con biết sử dụng ơn Chúa cho đúng để niềm vui của Chúa luôn được hiển hiện.

Têrêsa Mai An