Phút lắng đọng Lời Chúa – Thứ Hai tuần 4 Mùa chay

Phút lắng đọng Lời Chúa

 

THỨ HAI TUẦN 4 MÙA CHAY

Ga 4,43-54

 

Lời Chúa:

Đức Giêsu bảo: “Ông cứ về đi, con ông sống”. Ông tin vào lời Đức Giêsu nói với mình và ra về. (Ga 4,50)

Câu chuyện minh họa:

Một doanh nhân giàu có ở một Tiểu bang nam Hoa Kỳ có sáng kiến ngộ nghĩnh để thử lòng người: ông cho in rất nhiều bích chương và dán khắp nơi trong thành phố nơi ông đang ở. Đại khái nội dung những tấm bích chương loan báo: bất cứ ai mắc nợ, nếu đến văn phòng của ông ngày đó, tháng đó từ 9g-12g đều được ông giúp đỡ để trả nợ. Dĩ nhiên mọi người đều bàn tán về lời mời gọi này, nhưng đa số đã xem đây là một trò đùa. Đúng ngày hẹn, doanh nhân đến ngồi trong văn phòng của mình. Hai giờ đồng hồ trôi qua mà không thấy người nào đến. Mãi tới 11g00 mới có một người đàn ông rụt rè đến… Doanh nhân ký cho ông một ngân phiếu để trả hết nợ. Gần 12g00 một vài người nữa cũng đến… và dĩ nhiên họ cũng được giúp đỡ tận tình. Còn tất cả những người khác khi hiểu được lời mời gọi của doanh nhân thì đã quá muộn. Khi người ta không tin ở lòng tốt của con người, thì làm sao có thể tin tưởng ở lòng tốt của Thiên Chúa?

Suy niệm:

Khi viên sĩ quan nghe lời Chúa Giêsu nói và tin vào lời ấy, không một chút do dự hay nghi vấn nào, ông đã tin và phép lạ đã xảy ra. Nếu chúng ta trong trường hợp này, liệu chúng ta có tin tưởng vững mạnh như vậy không?

Chúa Giêsu được sai đến để giải thoát con người khỏi khổ đau, bệnh tật, tội lỗi… Nhưng điều cần phải có nơi con người là lòng tin. Viên sĩ quan đã vượt qua bản thân mình, bởi lẽ ông sẽ bị mất mặt nếu ông không được Chúa chấp nhận.

Lạy Chúa, xin củng cố lòng tin nơi con để thánh ý Chúa được thực hiện qua chính cuộc đời con.

Têrêsa Mai An