Phép lạ dẫn đến việc phong thánh cho cha mẹ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Tuần cuối cùngmartins của Thượng Hội Đồng về gia đình được đánh dấu bằng một sự kiện phụng vụ trọng đại: Lễ phong thánh cho một cặp vợ chồng, cha mẹ của thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Thánh Têrêsa là Vị quan thầy các nhà truyền giáo và là tiến sĩ Hội Thánh vốn là một trong những vị thánh được tôn kính nhất hiện nay.

Đức Thánh Cha sẽ chủ trì lễ Phong thánh tại Quảng trường Thánh Phêrô vào ngày 18-10-2015.

Phép lạ dẫn đến việc phong thánh cho ông bà Martin là việc chữa lành bệnh không thể giải thích được cho một bé gái người Tây Ban Nha tên là Carmen trong năm 2008.

Bé gái này sinh non sau thời gian khó khăn của thai kỳ. Cô đau đớn vì nhiều bệnh tật, bắt đầu là căn bệnh xuất huyết não rất nặng, và mọi người lo sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra cho em.

Jorge Miró- Thư ký kiêm Chưởng ấn, tổng giám mục Valencia (Tây Ban Nha) nói: “Có những ngày đau đớn tột cùng. Carmen vẫn còn trong tình trạng rất nghiêm trọng. Các loại thuốc kháng sinh đã không còn tác dụng.”

Đức Tổng Giám Mục này giải thích các chi tiết mà theo chẩn đoán là bệnh nhân sẽ tử vong. Cha mẹ của Carmen đến Barefoot Carmelites là tu viện gần nhất để xin giúp đỡ …

Sơ Maria Giêsu Cremadesc, một nữ tu gác cửa cho biết: “Tiếng chuông cổng vang lên, tôi ra để trả lời. Tôi nghe thấy một giọng nói trong đau đớn bảo tôi rằng:” Sơ ơi, con đến để cầu nguyện cho con gái của con.”

Ở đó, họ đề nghị sơ van xin lời chuyển cầu của đôi vợ chồng mới được mong chân phước cách đây chỉ 4 ngày sau ngày sinh của cô bé, tức là cha mẹ của Thánh Têrêsa.

Cha mẹ đỡ đầu và bạn bè của Carmen cùng với sơ bắt đầu cầu nguyện và dần dần cô bé được hồi phục hoàn toàn. Không thể có bất kỳ lời giải thích nào từ góc độ y khoa. Carmen hiện nay đã được sáu tuổi.

Đã có 18 bằng chứng trong quá trình phong thánh này. Tám trong số các bằng chứng ấy đến từ các chuyên viên y tế.

Việc phong thánh cho cha mẹ của thánh Têrêsa sẽ diễn ra trong tuần cuối cùng của Thượng Hội Đồng về gia đình. Đây sẽ là một buổi lễ đặc biệt đối với Đức Giáo Hoàng Phanxicô vì Ngài rất sốt mến thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu.

(Romereports, 16-10-2015)

Chuyển ngữ: Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.