Nữ đan sĩ nhận bằng Tiến sĩ ngành kỹ thuật hàng không

Nữ đan sĩ người Ấn Độ đang sống ẩn tu đã ra ngoài tu viện vì lý do hết sức đặc biệt của mình: tham dự lễ nhận bằng Tiến sĩ ngành kỹ thuật hàng không
Nữ đan sĩ nhận bằng Tiến sĩ ngành kỹ thuật hàng không
Nữ tu sĩ 32 tuổi tên là Benedicta của Holy Face hiện đang sống trong tu viện kín Cát Minh ở Pune, Ấn Độ. Sơ chia sẻ với Matters India, một tờ báo Công giáo Ấn Độ rằng: “Tôi gia nhập dòng sau kỳ kiểm tra cuối cùng năm ngoái và đây là lần đầu tiên tôi được ra ngoài như thế này. Luật dòng không cho phép chúng tôi ra ngoài tu viện. Nhưng vì lý do đặc biệt của tôi là tham dự lễ tốt nghiệp nên tôi được bề trên đồng ý cho ra ngoài”.
 

Sinh ra ở Kuwait trước khi cuộc chiến Gulf nổ ra, Sơ Benedicta học tại trường Cao đẳng Thánh Xavier tại Mumbai rồi nhận bằng thạc sĩ ngành khoa học hàng không tại Đại học Pune, cách Mumbai chừng 90 dặm.

Sơ tiếp tục lấy bằng tiến sĩ từ Học viện Quốc phòng về Công nghệ tiên tiến tại Pune. Theo báo Matters India, việc học tiến sĩ của sơ trong lích vực kỹ thuật hàng không gồm động cơ phản lực tĩnh siêu âm, được sử dụng chủ yếu cho các phương tiện siêu âm và các phương tiện trên không.

Sơ Benedicta luôn được thôi thúc bởi tiếng gọi trong đời sống thánh hiến và quyết định gia nhập dòng sau kỳ linh thao ở Pune. Sơ đã hoàn thành công trình nghiên cứu tiến sĩ trước khi nói với gia đình rằng mình muốn vào đan viện ẩn tu.

Bài viết này được đăng trên CNA vào ngày 7/12/2016.

An Nhiên