Những phòng tắm cho người vô gia cư được thiết đặt gần Công trường Thánh Phêrô

 

 
Được sự chấp thuận của Đức Thánh Cha Phanxicô, Vatican đã đồng ý đặt ba phòng tắm bên trong các phòng tắm du lịch, ngay bên ngoài Công trường Thánh Phêrô.Bằng cách đó, người vô gia cư ngủ xung quanh khu vực này, có thể có một nơi để tắm rửa.
phong-tam-cho-nguoi-vo-gia-cu-tai-quang-truong-phero

 

Được sự chấp thuận của Đức Thánh Cha Phanxicô, Vatican đã đồng ý đặt ba phòng tắm bên trong các phòng tắm du lịch, ngay bên ngoài Công trường Thánh Phêrô.

Bằng cách đó, người vô gia cư ngủ xung quanh khu vực này, có thể có một nơi để tắm rửa. Một số khách hành hương phát biểu:

“Tôi nghĩ đó là ý tưởng tốt mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã đồng ý thiết đặt một số phòng tắm cho người nghèo. Bởi vì Vatican có thể giúp đỡ người vô gia cư nhiều hơn chúng tôi.”

“Tôi đã đi bộ xung quanh khu vực này và tôi thấy rằng có rất nhiều người gặp khó khăn và người nghèo, những người cần sự giúp đỡ.”

“Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tốt đối với những người không có đủ tiền để có thể đi tắm.”

Đức Thánh Cha đã đồng ý cho đặt những phòng tắm này, sau khi Đức ông Krajewski của ngài gọi ngài là “Giáo hoàng phát chẩn,” đã kể với ngài về một người đàn ông vô gia cư địa phương. Vị linh mục này mời ông ta đến một nhà hàng để ăn mừng sinh nhật thứ 50 của ông. Người đàn ông vô gia cư, ngần nói dường như không muốn đi, bởi ông ta có mùi hôi và rất ngượng ngùng. Ông ta còn cho biết rằng trong khi thực phẩm có thể dễ dàng tìm thấy, nhưng tìm một một nơi để tắm quả là rất phức tạp.

Jos. Tú Nạc, NMS