Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Bà Rịa: Đón chào quý Cha Cố nghỉ hưu

Sau thời gian dài phục vụ Chúa và Giáo phận trong tác vụ linh mục, Cha Cố Phêrô Trần Văn Huyên (nguyên Chánh xứ Vũng Tàu), Cha Cố Antôn Ngô Văn Hữu (nguyên Chánh xứ Hải Xuân) và Cha Cố Giuse Trần Văn Cử (nguyên Chánh xứ Phú Hà) đã chính thức được Đức Giám mục Giáo phận chấp thuận cho nghỉ hưu theo luật định.

Từ hơn 8g00 ngày 09.6.2017, tại Nhà Hưu dưỡng linh mục Giáo phận Bà Rịa, đông đảo cộng đoàn dân Chúa các giáo xứ do quý Cha Cố phục vụ đã hiện diện chia tay quý Cha cố về an dưỡng sau những tháng ngày miệt mài phục vụ. Điều đó nói lên tinh thần hiệp nhất trong giáo hội cũng như lòng tri ân, biết ơn của đoàn chiên đối với các vị mục tử của mình.

Sau thời gian hàn huyên và đón tiếp, vào lúc 10g00, cộng đoàn cùng hiệp ý với quý Cha Cố bước vào giờ Chầu Thánh Thể tại Nhà Nguyện trong khuôn viên Nhà Hưu dưỡng do Cha Cố Giuse Trần Văn Cử chủ sự, Cha Tổng Đại diện Giuse Võ Công Tiến phụ trách suy niệm. Tham dự giờ Chầu còn có Đức cha Emmanuel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa; quý Cha Quản hạt Long Hương, Vũng Tàu, Bà Rịa; hơn 30 linh mục trong giáo phận; quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo giáo dân thuộc các giáo xứ liên hệ. Giờ Chầu Thánh Thể diễn ra trong khung cảnh đơn sơ nhưng vẫn toát lên bầu khí linh thiêng.

Sau Giờ Chầu là phút giây chia tay thật bịn rịn, tuy nhiên quý Cha cố vẫn vui vẻ bình an với nụ cười luôn nở trên môi. Quý cha chụp hình lưu niệm và bắt tay mọi người như muốn nói rằng: mọi người luôn ở trong trái tim các ngài.

Như vậy, sau ngày hôm nay, Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Bà Rịa có 08 Cha Cố đang an dưỡng, nghỉ ngơi trong tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa.

Xin kính chúc quý Cha cố sức khỏe và muôn ơn lành của Chúa để tiếp tục thi hành chức vụ linh mục của mình cách âm thầm, qua lời cầu nguyện hiệp thông với cộng đoàn giáo phận.

Jacbao Phạm

Nguồn tin: GP Bà Rịa