Mưu đồ của Tam điểm

 

bieutuonghoi-116873-1372658654_500x011.- Các bạn hãy ngăn chặn việc cử hành Thánh Lễ trước sự hiện diện của Thánh Thể trong Nhà Tạm [12].

 

Không cho phép đặt Nhà Tạm trên bàn thờ được dùng để cử hành Thánh Lễ. Chiếc bàn phải có hình dàng chiếc bàn dùng ở nhà bếp. Chiếc bàn đó có thể di chuyển để tỏ ra rằng nó không được thánh hiến., nhưng nó được sử dụng vào hai việc như: dùng để hội họp hoặc chơi bài. Về sau các bạn hãy cố gắng đóng đinh ít là một chiếc ghế vào chiếc bàn này.

 

Linh mục phải giữ bàn ghế ở vị thế đó, để tỏ cho biết rằng sau khi hiệp lễ, chiếc bàn bị bỏ không y như khi dùng bữa xong vậy.

 

Linh mục không bao giờ được bái gồi trong Thánh Lễ, cũng không được quỳ gối. Trong bữa ăn có quỳ gối đâu [13]. Ghế linh mục chủ tế phải đặt vào chỗ của Nhà Tạm. Hãy khuyến khích giáo dân tôn kính hay tôn vinh linh mục ngang với Thánh Thể. (Ở đây phải hiểu: không được tôn thờ Giêsu hiện diện thật sự trong Bí tích Thánh Thể). Hãy nói cho mọi

người biết rằng linh mục là Chúa Kitô của họ. Hãy đặt Nhà Tạm vào một nơi cách biệt, xa tầm mắt của mọi người.

 

12.- Hãy loại bỏ các Thánh khỏi niên lịch Phụng vụ. của Giáo Hội, những vị Thánh đã được chỉ rõ ngày kính. Ngăn cấm các linh mục giảng về các Thánh, ngoại trừ những vị Thánh có ghi trong Phúc Âm.

 

Hãy nói cho giáo dân biết rằng sự hiện diện tạm thời của những người Tin Lành trong các nhà thờ Công giáo là điều đáng trân trọng.

Phải tránh những gì làm cho người Tin Lành bối rối. Phải o bế họ [14]13.- Trong bài đọc Phúc Âm hãy bỏ tỉnh từ Thánh, thí dụ, thay vì đọc: “Phúc Âm theo Thánh Gioan”, thì hãy đọc: “Phúc Âm theo Gioan”. Điều đó làm cho người ta nghĩ đến một con người tầm thường hơn là phải tôn kính người đó.

Phải thường xuyên viết lại cuốn Kinh Thánh, cho tới khi nào nó giống hệt bản Kinh Thánh của Tin Lành [15].

Bỏ tỉnh từ “Thánh” trong cách diễn tả “Chúa Thánh Thần”. Điều này sẽ mở ra một con đường.

Hãy làm rõ mẫu tính của Thiên Chúa như một người mẹ dịu hiền. Tránh sử dụng tiếng “Chúa Cha”

 

14.- Hãy loại bỏ và tiêu hủy mọi quyển sách cá nhân nói về tu đức. Cũng thế, ngưng đọc kinh cầu Thánh Tâm, kinh cầu Đức Bà, kinh cầu Thánh Giuse và đừng dạy giáo dân dọn mình trước khi rước lễ. Cũng vậy, nói việc cám ơn sau rước lễ là thừa [16].

 

15.- Cũng phải loại bỏ các ảnh tượng các thiên thần. Tại sao ta lại để những bức tượng của những kẻ thù chúng ta bên cạnh chúng ta? Hãy dạy giáo dân rằng thiên thần là thần thoại, và là những câu chuyện ngắn ru ngủ trẻ con.

Đừng cho ai nói về thiên thần, bởi vì điều đó làm tổn thương đến các bạn Tin Lành của chúng ta.

 

16.- Hãy hủy bỏ phép trừ quỷ (nhằm xua trừ ma quỷ bằng kinh Đức Thánh Micae, Tổng Lãnh Thiên Thần…). Hãy làm mọi cách để bỏ nghi thức trừ tà. Hãy nói cho mọi người biết không có ma quỷ nào cả. Hãy giải thích: đó là cách Kinh Thánh ám chỉ đến sự xấu và để kẻ ác không tồn tại, chứ không phải là chuyện hay ho gì. Nhờ đó người ta không tin sự hiện hữu của hỏa ngục nữa và cũng chẳng ai sợ rơi xuống đó. Hãy nói đi nói lại rằng: Hỏa ngục chẳng là gì khác hơn là sự xa lìa Thiên Chúa, và chẳng có gì đáng sợ hãi, vì trên mặt đất này người ta cũng sống giống như vậy thôi.

 

17.- Hãy dạy cho giáo dân rằng: Giêsu đơn thuần chỉ là một con người có anh chị em [17], và đố kỵ với kẻ có chức quyền.

Hãy giải thích cho giáo dân biết Giêsu luôn yêu thích những gái điếm, đặc biệt là Maria Mađalêna; rằng Giêsu không hề có liên hệ nào với nhà thờ hay hội đường Do thái.

Hãy nói: Giêsu dạy người ta bất phục tùng các trưởng tế.

Hãy giải thích rằng: Giêsu là một ông thầy vĩ đại, nhưng đi sai đường, khi ông ta từ chối phục vụ các trưởng giáo.

Đừng khuyến khích giảng về Thập giá như là một chiến thắng. Trái lại hãy trình bày Thập giá như một thất bại[18].

 

18.- Hãy nhớ rằng: Các bạn có thể hướng dẫn các nữ tu sống phản lại ơn gọi của mình khi các bạn dạy họ rằng đi tu là chuyện phù du. Hãy giúp họ sống duyên dáng và thích làm dẹp.

Các bạn hãy giúp họ thay đổi áo dòng, và điều đó tự nhiên đưa đến việc họ bỏ chuỗi Mân Côi.

Hãy nói cho họ biết rằng trong các tu viện luôn xảy ra những lộn xộn bất hòa. Điều này sẽ làm khô cằn ơn gọi của họ.

Hãy nói cho các nữ tu biết rằng, họ sẽ không được đón nhận vào đòng nếu họ không từ bỏ chiếc áo dòng truyền thống.

Hãy giải thích cho họ: mặc áo dòng mà ra ngoài xã hội là làm mất uy tín của mình.

 

19.- Hãy đốt tất cả các sách giáo lý. hãy hướng dẫn các giáo lý viên để họ dạy các học viên yêu mến các thụ tạo của Thiên Chúa hơn là yêu chính Chúa. Việc yêu thụ tạo một cách cởi mở thoải mái là dấu chứng của sự trưởng thành.

Hãy là cho từ “dục tính” trở thành ngôn từ thông dụng hằng ngày trong các tầng lớp giáo dân.

Hãy đưa những hình ảnh tính dục vào trong các bài giáo lý để dạy cho các trẻ em biết sự thực. Bạn hãy bảo đảm rằng những hình ảnh dục tính ấy được giải thích rõ ràng[19].

Hãy khuyến khích các nhà giáo trong các trường học trở thành những nhà tư tưởng tiến bộ trong việc giáo dục giới tính.

Hãy du nhập nền văn minh dục tính qua trung gian quyền lực của các Giám mục [20], như vậy các phụ huynh không có gì để chống đối.

Những vị nào không theo luật này thì hãy coi họ là lố bịch, cổ hủ.

 

Chú thích:

[12] Trong các Thánh đường tân thời Nhà Tạm được đặt qua một bên, ngoài cung thánh. Nhà tạm là nơi cất giữ Thánh Thể, là trung tâm là nguồn mạch và là chóp đỉnh của đời sống người Kitô hữu. Xây nhà thờ ưu tiên hàng đầu là để thờ phượng Thiên Chúa mà lại không đặt Mình Thánh Chúa ở chính giữa !

 

[13] Trong bữa ăn nuôi xác thì không quỳ, nhưng đây là Bữa Tiệc Thánh thì phải khác. “Lạy Chúa, con chẳng đáng rước Chúa ngự vào nhà linh hồn con…”. Tôi phải biết tôi là ai? Tôi đang ở trước Đấng nào? Quỳ gối là dấu chỉ tôn thờ và thần phục Thiên Chúa.

 

[14] Đức Khôn ngoan dạy chúng ta chỉ phải kính sợ Thiên Chúa và vâng phục Ngài mà thôi.

 

[15] Trong một số bản dịch Kinh Thánh mới xuất bản gần đây có sự sửa đổi vị trí câu văn, làm mất đi ý nghĩa về vai trò Đồng Công Cứu Chuộc của Đức Maria, trong Luca đoạn 2, câu 35. Và đưa sự sai lầm này vào trong bài Phúc Âm đọc trong các Thánh Lễ về Đức Mẹ Maria. Xem Phúc Âm Lễ Đức Mẹ Sầu Bi ngày 15 tháng 9.

 

[16] Sách Phụng vụ Rôma quy định có giây phút thinh lặng thánh sau rước lễ là 1 phần của Thánh Lễ, không thể tuỳ tiện bãi bỏ. Hiện nay trong các Thánh Lễ hầu hết không còn có phút thinh lặng thánh này để kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể. Communion đúng nghĩa là hiệp thông, hiệp lễ. Rước lễ mà không hiệp lễ (kết hiệp với Chúa) chẳng khác nào rước một Vị Thượng Khách cao trọng bậc nhất vào nhà mà tiếp đón lạnh nhạt hững hờ hoặc bỏ mặc không tiếp! Đây là cơ hội tốt nhất để chứng tỏ đức

tin thật và nảy sinh lòng yêu mến thật đối với Đấng là Tình Yêu. Lúc này là lúc ta ăn Bánh Tình Yêu Giêsu, được đong đầy Giêsu, mang Tình Yêu Giêsu và đem Tình Yêu thánh thiêng này cho người khác. Ăn Thịt Con Thiên Chúa để trở nên con trong Con. (đây là điều răn mới: yêu thương anh chị em thực sự, không phải bằng tình yêu phàm trần, mà bằng Tình Yêu Giêsu: “anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương

anh em”- Ga 13,34)

 

[17] Căn cứ vào câu Phúc Âm thánh Marcô đoạn 6 câu 3, nhiều giáo phái Kitô cho rằng Chúa Giêsu có nhiều anh chị em ruột, trong khi Giáo hội công giáo dạy phải hiểu là anh chị em họ, vì Đức Mẹ và Thánh Giuse không ăn ở như vợ chồng. Kinh Thánh và tín lý công giáo gọi Đức Mẹ là Đức Trinh Nữ Rất Thánh, và gọi Thánh Giuse là Đấng Công Chính.

 

[18] Có những thánh đường Công giáo treo Thánh giá gỗ trên cung thánh và thay vào hình tượng Chúa chịu nạn bằng tượng Chúa Phục Sinh. Giáo hội buộc trong các Thánh Lễ đều phải có cây Thánh giá có tượng Chúa chịu nạn, dù đó là Đại Lễ Chúa Phục Sinh. Có nhiều nhà thờ gỡ cất tượng Chúa chịu nạn, chỉ còn Thánh giá gỗ trong mùa Phục Sinh, hoặc trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh thì chỉ hôn vào Thánh Giá gỗ, không còn hôn chân Chúa nữa!

 

[19] Hình ảnh dục tính được giải thích rõ ràng có tránh được tính tò mò của các em nhỏ không?

 

[20] Nào ai biết được Giám mục nào còn trung thành tuyệt đối với Hội thánh Chúa? Nào ai biết các Giám mục có tinh thần mới theo Tam điểm cho phép nữ giới (kể cả em gái giúp lễ) lên trên cung thánh phục vụ bàn thánh? Các vị khác làm theo, và ở đâu cũng thấy các bà các cô hăng hái ủng hộ hết mình! Nữ giới là biểu tượng của dục tính. Chúng ta nghĩ sao khi có người thú nhận: mỗi khi dâng lễ người ta thích thú chiêm ngưỡng

 

những “miếng mỡ” trước mắt con mèo! Lời thú nhận này nói lên bản năng vốn có của đàn ông!