Một nữ tu Ấn Độ nữa bị cưỡng hiếp

Các vị lãnh đạo Giáo hội và y tế bang Chhattisgarh Raipur, Ấn Độ hôm qua thứ Hai 22.06 cho hay rằng cảnh sát đang điều tra vụ cưỡng hiếp một nữ tu 47 tuổi thuộc Hội Dòng Thừa Sai Đức Mẹ Vô Nhiễm Salediêng xảy ra vào ngày thứ Bảy trước đó.

Jayanti Singh, vị bác sĩ phụ khoa đã xét nghiệm cho nữ tu tại hiện trường ngay sau vụ tấn công tại phòng ngủ vị nữ tu cho biết rằng có hai người đàn ông bịt mặt đột nhập vào phòng nữ tu, trói chị lại và cưỡng hiếp chị.

 
Bác sĩ Singh cho biết “đã tìm thấy tinh dịch trên thân thể và các vết bẩn trên quần áo của nữ tu”.

 
Sơ Annies John, Bề trên tu hội cho biết nạn nhân đã bị đánh thức do những âm thanh của tủ đựng tiền. Sơ John kể thêm rằng, kẻ tấn công đã nói với nạn nhân: “Chúng tôi cần tiền, nhưng cũng cần cái khác nữa.”

 
Sơ John cho biết thêm những kẻ tấn công ép nữ tu để nuốt một viên thuốc trước khi cưỡng hiếp.

 
Một nữ tu khác đã phát hiện ra nạn nhân vào khoảng 6:00, sau đó báo cảnh sát và cảnh sát đã đưa nạn nhân đến một bệnh viện của chính phủ.

 
Sơ John kể: “Chị ấy đã la hét hoảng loạn khi tỉnh lại ở trên giường bệnh viện. Chứng tỏ có một tác động tâm lý rất nặng nề và có lẽ sẽ mất một thời gian lâu mới có thể phục hồi”.

 
Về phía vị lãnh đạo Kitô giáo đưa ra ý kiến rằng tấn công là một phần của việc bách hại nhắm mục tiêu vào các Kitô hữu.

Cha Sebastian Poomattathil, Tổng đại diện Giáo phận Raipur nói “Hành động này phải bị xem là một phần của các cuộc tấn công liên tục vào nhóm tôn giáo thiểu số”.

 
Cha Poomattathil thông báo cho giáo dân trong địa phận tổ chức một cuộc biểu tình vào ngày thứ Bảy và Chúa Nhật vừa qua, với hơn 3.000 người tham dự.

 
Các nhà lãnh đạo cũng đã đệ trình một bản yêu cầu phải bắt giữ các thủ phạm trong vòng 72 giờ.

 
“Nếu họ không bắt được thủ phạm thì sau đó chúng tôi sẽ tăng cường công tác vận động và truyền bá nó trên tất cả các phương tiện truyền thông”, cha cho biết thêm.

 
Đây là cuộc tấn công sau ba tháng kể từ khi một nữ tu lớn tuổi 71 tuổi bị hãm hiếp ở phía Đông thành phố Kolkata. Cảnh sát đã bắt giữ một số người Bangladesh nhập cư nhưng lãnh đạo Giáo hội nghi ngờ họ chỉ là những con dê tế thần và nhóm người Hindu đang đứng sau vụ tấn công.

 
Hội Đồng Giám Mục Ấn Độ (CBCI) cho biết “cuộc tấn công vào các nữ tu là việc rất nghiêm trọng” và kêu gọi các chính phủ liên bang và tiểu bang “phải hành động nhanh chóng để đưa thủ phạm tội ác ghê tởm này ra pháp luật”.

 
Bạo lực tấn công dân tộc thiểu số, và đặc biệt là phụ nữ đã làm hoen ố “hình ảnh của đất nước chúng ta trước cộng đồng quốc tế, bên cạnh đó làm thế nào để bảo vệ các dân tộc thiểu số được an toàn là vấn đề của Ấn Độ hiện nay”, cha Albert D’Souza thư ký của CBCI đưa ra tuyên bố trên.

 
GNsP