Logo của Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Panama 2019

Panama – Cô Ambar Calvo, 20 tuổi, một sinh viên ngành kiến trúc trường đại học Panama đã chiến thắng cuộc thi thiết kế logo cho Ngày Quốc tế Giới trẻ sẽ diễn ra tại Panama từ ngày 22-27/01/2019.

Panama.jpgMột ban giám khảo, gồm các chuyên viên về thiết kế đồ họa, marketing và các ngành liên quan, đã đánh giá và chọn 3 bản xuất sắc nhất trong số 103 bản dự thi. Sau đó, 3 logo này được ủy ban điều hành Ngày Quốc tế Giới trẻ cùng với Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống ở Roma đánh giá.

Đức cha José Domingo Ulloa Mendieta, Tổng giám mục Panama cho biết ngài rất vui mừng về tài năng của cô gái trẻ Panama này, bởi vì thiết kế ‘đã nắm bắt được thông điệp chúng tôi muốn gửi đến những người trẻ trên toàn thế giới, sự nhỏ bé của đất nước chúng tôi, nhưng sự vĩ đại của trái tim chúng tôi, mở ra cho tất cả, không loại trừ bất cứ ai, từ bàn tay của Đức Trinh nữ Maria, gương mẫu của người trẻ can đảm trẻ, tận tình, quảng đại, người đã biết thưa vâng với tiếng gọi của Chúa.” Đức Cha nói thêm: “Người trẻ là nguồn đạo đức và nhân loại của xã hội chúng ta và của Giáo hội chúng ta. Họ có khả nằng biến đổi nó hoàn toàn và tích cực, mạo hiểm như cô thiếu nữ Maria thành Nadarét, chỉ khi chúng ta dạy họ yêu thương như Chúa Giêsu đã yêu thương chúng ta.”

Trên logo, người ta thấy kênh đào Panama – biểu tượng con đường của khách hành hương, khám phá nơi Đức Maria con đường gặp gỡ Chúa Giêsu; eo đất là biểu tượng cách điệu của đất Panama – nơi sẽ diễn ra Ngày Quốc tế Giới trẻ; Thánh giá hành hương; hình dáng của Đức Trinh nữ trong lời thưa “Xin vâng” với 5 điểm nhỏ màu trắng giống như dấu hiệu triều thiên của Đức Maria và cũng là các khách hành hương đến từ khắp các châu lục; cuối cùng là màu cờ của Panama.

Tác giả của logo đoạt giải đã giải thích rằng cô muốn, qua logo này, trình bày “nét dịu dàng và sự phó thác tin tưởng của Đức Maria trong giây phút Mẹ thưa “Xin cho ý Chúa được thực hiện”.

(Hồng Thủy, RadioVaticana 15.05.2017/ Agenzia Fides 15/05/2017)