Lễ Thánh Gioan Phaolô II: Ngày Toàn xá dành cho các ca đoàn

WHĐ  – Theo chương trình đã ấn định, hơn 10.000 ca viên sẽ quy tụ về Roma vào cuối tuần này, trong khuôn khổ Năm Thánh, để tham dự Ngày Toàn xá dành cho các ca đoàn và các người đặc trách phụng vụ nhân lễ Thánh Gioan Phaolô II (22-10). Ngày Toàn xá này sẽ diễn ra từ 21 đến 23 tháng Mười 2016, tại Vatican.
Lễ Thánh Gioan Phaolô II Ngày Toàn xá dành cho các ca đoàn

Ngày Toàn xá sẽ được khai mạc vào thứ Sáu 21-10 với hội nghị tập huấn được tổ chức tại hội trường Phaolô VI, về đề tài“Hát mừng Lòng Thương Xót”. Trong số các thuyết trình viên, có: Đức ông Guido Marini, Chưởng nghi Toà Thánh, Đức ông Massimo Palombella, chỉ huy Ca đoàn Nguyện đường Sistine, Đức ông Vincenzo De Gregorio, viện trưởng Học viện Thánh nhạc của Toà Thánh, cha Marko Ivan Rupnik, giám đốc trung tâm Aletti, và Đức ông Marco Frisina, chỉ huy ca đoàn giáo phận Roma.

Thứ Bảy 22-10, các tham dự viên sẽ yết kiến Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến trong khuôn khổ cử hành Ngày Toàn xá, dự kiến diễn ra vào buổi sáng. Buổi chiều, tất cả các ca đoàn sẽ tham gia trình diễn mừng lễ Thánh Gioan Phaolô II, tại hội trường Phaolô VI.

Chúa nhật 23-10, các tham dự viên sẽ hành hương đến Cửa Thánh, sau đó tham dự Thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô. Chủ tế Thánh lễ là Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, chủ tịch Hội đồng Toà Thánh cổ võ Tân Phúc âm hóa.

Ngày Toàn xá dành cho các Ca đoàn do ca đoàn giáo phận Roma tổ chức, với mục đích được nêu trong thông báo: “nhằm nhấn mạnh âm nhạc là công cụ truyền thông đặc biệt và khi cử hành phụng vụ là lúc diễn tả cao nhất đức tin của chúng ta và nền văn hóa Kitô giáo”. Ban tổ chức đã gửi lời mời hướng về Ngày Toàn xá đến “tất cả giáo dân, linh mục, quý vị phụ trách các văn phòng Phụng vụ, nhạc sĩ, các trường Thánh nhạc, các nhóm Thánh nhạc phục vụ cử hành phụng vụ và đạo đức bình dân”.

(Theo Radio Vatican)
 

Thành Thi chuyển ngữ