Lễ khánh thành Trung Tâm Hành Hương Châu Đốc

Sáng nay 12/06/2015, tại giáo xứ Châu Đốc, cha Tổng Đại Diện Luy G. Huỳnh Phước Lâm đã thay mặt Đức cha giáo phận chủ sự Thánh lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giesu để cầu nguyện xin ơn thánh hóa các linh mục và cắt băng khánh thành Trung Tâm Hành Hương Châu Đốc.

 

Đây là công trình xây dựng mừng kính 155 năm tử đạo của hai Thánh Phero Đoàn Công Quý và Emmanuel Lê Văn Phụng. Trong dịp này, Trung Tâm Hành Hương giáo xứ Châu Đốc đã hân hoan đón tiếp hơn 150 đoàn hành hương( khoảng 3000 người) về Châu Đốc để tham dự Thánh lễ Tạ ơn cũng như để kính viếng 2 Thánh Tử đạo. Sau gần 4 năm thi công, Trung Tâm Hành Hương đã hoàn thành và đưa vào sử dụng cùng lúc 2 mục đích: là nơi  dạy Giáo lý cho các em thiếu nhi trong giáo xứ, đồng thời có thể đón tiếp một lúc khoảng 1500 khách hành hương với đầy đủ tiện nghi.

 

“Nếu như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công”. Cha Phero Nguyễn Tấn Khoa, chánh xứ giáo xứ Châu Đốc cũng là giám đốc Trung Tâm Hành Hương đã mượn ý tưởng TV 127 để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm tạ quý Đức cha, quý Cha cũng như mọi người đã góp công góp của để công trình này hoàn thành sớm hơn dự kiến. Kể từ đây, mỗi khi đến ngày lễ Giỗ của 2 Thánh Tử Đạo, khách hành hương sẽ được đón tiếp đến ở Trung Tâm Hành Hương với những tiện nghi và điều kiện tốt nhất.