Lá Thư Giáng Sinh Của Chúa Giêsu

 

Lá Thư Giáng Sinh Của Chúa Giêsu

Cát Minh

 

Con yêu dấu,

Trời đã vào đông và ngoài kia tuyết đã rơi đầy báo hiệu Mùa Giáng Sinh đã lại về. Giáng Sinh là ngày Sinh Nhật của Ta đó, con có nhớ không? Ngày Ta sinh ra trên trần gian thì lúc đó con chưa chào đời. Ta sinh ra trong cảnh nghèo nàn, giá rét nơi cánh đồng Bêlem hoang vắng và hiu quạnh, không được tiện nghi và ấm cúng như ngày con chào đời. Nhưng Ta thật hạnh phúc vì được bao bọc trong tình yêu bao la của Cha Mẹ Ta. Con có thể tưởng tượng một vị Vua trời đất mà lại sinh ra như thế không, vì Ta chọn hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ trở nên giống như người trần thế (Pl 2:7)  vì yêu con.

 

Sinh nhật của Ta đã trở thành ngày lễ lớn. Hằng năm, người ta nô nức mong chờ ngày Sinh Nhật của Ta để xum họp với gia đình, ăn uống, tặng quà. Nơi giáo đường, người ta giăng đèn, làm hang đá, dựng cây Noen, treo những tấm băng rôn mừng Giáng Sinh của Ta. Còn nơi phố xá, các cửa hàng thương mại, họ cũng thắp đèn, trang trí, mở nhạc Giáng Sinh tạo nên một  bầu không khí nhộn nhịp mời đón khách hàng. Ta rất thích được nghe những bản nhạc thánh ca hòa nhịp với những tiếng chuông ngân báo hiệu ngày Giáng Sinh đã gần kề. Vào ngày Sinh Nhật của Ta, Ta không nhận được tấm thiệp chúc mừng nào cả, nhưng Ta cũng thấy vui khi người ta gởi thiệp chúc mừng cho nhau, trên thiệp đó có in hình Ta nằm trong máng cỏ và Cha Mẹ của Ta đang cung kính ngắm nhìn. Những thiệp Giáng Sinh không có hình ảnh của Ta, thì ít ra cũng có hàng chữ nói về ngày Sinh Nhật của Ta, điều đó cho thấy con người vẫn nhớ về Ta.

 

Điều Ta thích hơn cả là thánh lễ vọng Giáng Sinh vào nửa đêm. Chính đêm ấy, Ta ngự vào máng cỏ tâm hồn của các con, vì Ta là Emmanuel, một Thiên Chúa ở giữa các con. Có thể nói thánh lễ ấy là tiệc Giáng Sinh mà Ta thích nhất. Lẽ ra ngày Sinh Nhật của Ta thì Ta là khách được mời; nhưng trong ngày đó thì ngược lại, Ta là người quản tiệc còn các con là khách quý được mời dự tiệc. Không như yến tiệc trần gian gồm nhiều món ăn thịnh soạn khác nhau mà cho dù họ ăn, họ vẫn sẽ phải chết; tiệc Ta mời họ ăn mừng Sinh Nhật của Ta chỉ có Bánh và Rượu thôi, nhưng Bánh Và Rượu ấy đến từ Thiên đàng, và Ta bảo đảm rằng những ai ăn Bánh và uống Rượu ấy sẽ không phải chết đời đời. Ta chính là quà tặng Giáng Sinh quý giá mà Cha Ta đã ban xuống cho các con, và ai đón nhận Ta thì cũng đón nhận Đấng ban tặng Ta.

 

Con yêu dấu,

Ta viết thư này cho con từ hơn hai ngàn năm trước khi Ta nằm trong máng cỏ giữa đêm lạnh tuyết rơi. Vào thời đó, chưa có điện, chưa có Ipad, Iphone, chưa có máy định vị, Google internet chỉ đường như ngày hôm nay, thế nhưng con biết không, vẫn có người tới mừng Sinh Nhật của Ta mà không bị lạc đường. Con biết tại sao không? Chỉ trong thinh lặng, tỉnh thức và đức tin người ta mới tìm ra được Đấng Cứu Thế:

 

– Chỉ thinh lặng và tỉnh thức, các mục đồng chăn chiên mới nghe được tiếng hát của thiên thần dẫn họ đến với Hài Nhi.

 

– Chỉ trong con mắt đức tin, các nhà đạo sĩ đã nhìn thấy ngôi sao dẫn họ đến với Vua Trời.

 

Sống giữa thời đại văn minh vật chất hôm nay, các con có thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa, có tỉnh thức trước những cám dỗ, có đức tin để chiến đấu không?

 

Ngày nay, ngày Sinh Nhật của Ta đang bị thương mại hóa trở thành ngày mua sắm. Thời văn minh a-còng @, con người còng lưng làm cả năm chỉ để chờ đến ngày Sinh Nhật của Ta mua sắm các món hàng sale đại hạ giá. Người ta có thể đứng xếp hàng nhiều tiếng hay thậm chí nhiều ngày để làm sao mua được món hàng giá rẻ. Thú vui của nhiều người hôm nay là mua sắm và lên mạng. Sinh nhật của Ta đã ngày một bị lãng quên rồi con ạ. Có những nơi người ta không còn trưng bày máng cỏ hay những biểu tượng thuộc về tôn giáo nữa, vì sợ xúc phạm đến sự tự do của người khác. Con hỏi Ta có buồn không? Con đọc lời của Thánh Gioan để trả lời cho chính mình: “Người ở giữa thế gian và thế gian nhờ Người mà có, nhưng lại không nhận biết Người. Người đến nhà mình nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận” (Gioan 1:10-11). Thế nhưng với Ta, cho dù người mẹ có quên con mình đi nữa, thì Ta chẳng quên họ bao giờ, vì Ta đã yêu họ bằng mối tình muôn thuở nên Ta vẫn dành cho họ lòng xót thương.

 

Con yêu dấu,

Ta không còn giáng sinh nữa, nhưng Ta sẽ giáng thế một lần nữa. Vì thế, Ta mời gọi con hãy cầu nguyện, tỉnh thức như năm cô trinh nữ khôn ngoan luôn có đèn và có dầu trong tay, để khi cánh cửa Tiệc Cưới được mở ra, thì con sẽ được vào dự tiệc. Hãy mua sắm thật nhiều từ ngay bây giờ những món hàng của bác ái và tình thương, vì đó là những món quà Vua Tình Yêu thích nhất. Ta đã là quà tặng tình yêu Giáng sinh dành cho con, vậy con cũng hãy trở thành quà tặng tình yêu Giáng sinh cho người khác.

 

Chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới đến con,

Giêsu

 

P.S. Con giúp Ta chuyển thư này tới cho người bạn của con nhé. Cám ơn con.