Hàn Quốc cầu nguyện cho hòa bình và hòa giải

Bùi Chu, 19/06/2015 (gpbuichu.org) – Kể từ 1965 đến nay, Giáo Hội tại Hàn Quốc hàng năm có thói quen cử hành Ngày Hòa bình và Hòa giải. Đặc biệt, trong năm nay kỷ niệm biến cố 70 năm phân chia hai miền Bắc-Nam và 65 năm bùng nổ cuộc chiến tại bán đảo Triều Tiên (25/06/1950), cộng đồng Dân Chúa tại đây được mời gọi thực hành chay tịnh và cầu nguyện cách đặc biệt vào dịp này, theo hãng tin Fides của Tòa Thánh cho hay.
 
Theo đó, vào Chúa Nhật, ngày 21/06/2015 tới đây, vài ngày trước biến cố 25/06/1950 mấy hôm, Tổng Giáo phận Seoul  sẽ cử hành thánh lễ với ý chỉ nhớ đến các anh chị em tại Bắc Hàn và cổ võ cho tình liên đới giữa người dân Hàn Quốc với nhau.
 
Đồng thời, cách riêng đối với ngày hôm nay, 19/06/2015, các tín hữu được kêu mời ăn chay và dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được từ các bữa ăn đóng góp cho Ủy ban Hòa giải của Hàn Quốc để dùng vào mục đích nhân đạo tại Bắc Triều Tiên.
 
Hơn nữa, từ 17 đến 25 tháng Sáu, một tuần trước ngày kỷ niệm 70 năm phân chia hai miền, các tín hữu đều có buổi cầu nguyện đặc biệt mỗi ngày.
 
Ngoài ra, Tổng Giáo Phận Thủ Đô còn có nhiều sáng kiến khác đặt trọng tâm vào cầu nguyện như Phong trào Kinh Mân Côi được lan rộng khắp cả nước nhằm quy tụ mọi người cùng lần chuỗi Mân Côi bắt đầu từ đầu tháng Sáu cho đến hết năm 2015 này với ý chỉ đặc biệt cho hòa bình và hòa giải trên bán đảo Triều Tiên.
 
Tưởng cũng nhắc lại trong chuyến tông du Hàn Quốc vào tháng Tám năm ngoái, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành một thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Hòa bình tại bán đảo này. Không chỉ thế, trong các bài diễn thuyết cũng như buổi họp báo trên máy bay, ĐTC cũng thường xuyên nhắc đến chủ đề này.
 
Joseph Đinh – See more at: http://gpbuichu.org/news/TIN-GIAO-HOI-HOAN-VU-73/Han-Quoc-cau-nguyen-cho-hoa-binh-va-hoa-giai-1289.html#sthash.x0NDIcMR.dpuf