Giờ kinh trưa kính Đức Mẹ Pompei từ mái nhà thờ ở Roma

Từ mái nhà thờ, các linh mục của giáo xứ thánh Giulia Billiart ở Roma đã hướng dẫn các tín hữu đọc kinh, cầu nguyện với Đức Mẹ Pompei vào giữa trưa mỗi ngày. Các tín hữu tham dự từ cửa sổ nhà họ. Và trong những ngày cách ly, cộng đoàn có thể kết nối với nhau nhờ giờ kinh này.


Mỗi ngày, vào giữa trưa, chuông nhà thờ vang lên và một bài hát kính Đức Mẹ vang lên từ giáo xứ. Trên mái của nhà thờ được bao quanh bởi các chung cư cao tầng, ba linh mục hướng dẫn cộng đồng trong khu vực Tor Pignattara xuất hiện. Đó là tín hiệu. Hay đúng hơn, “tiếng nói của Mẹ Maria” kêu gọi quy tụ để cầu nguyện. Các cửa sổ mở, nhiều người đứng trên các sân thượng, từ chính nhà mình, họ cùng hiệp ý cầu xin Đức Mẹ Pompei.

Trên nóc của tòa nhà giáo xứ, các linh mục mặc áo alba với dây các phép màu tím, đọc kinh trước micro có loa phóng thanh, vang đến bên trong các căn hộ. Sau đó có một bài suy niệm ngắn gọn. Và cuối cùng là giải tán. Kèm theo đó là những lời chào từ cửa sổ nhà này sang cửa sổ khác.

Cha sở Manrico chia sẻ: “Trong thời điểm khó khăn, Roma luôn hướng về Đức Mẹ và xin Mẹ che chở bảo vệ. Và hôm nay chúng ta đang trải qua một tình huống đau khổ, hoang mang và cô đơn trong cuộc sống của nhiều gia đình.”

15 phút cầu nguyện với Đức Mẹ vào giữa ngày trở thành cây cầu kết nối các ngôi nhà. Cha Manrico nói thêm rằng với sáng kiến nhỏ này, các cha muốn ở bên cộng đoàn của mình và giúp họ không cảm thấy cô đơn. (Avvenire 30/03/2020)

Roma.jpg

Hồng Thủy

(VaticanNews Tiếng Việt 30.03.2020)