Giáo xứ Bùi Môn: Kỷ niệm 60 năm thành lập

WGPSG — Vào lúc 17g30 thứ Bảy, ngày 28/02/2015, giáo xứ Bùi Môn đã tổ chức Thánh lễ Tạ ơn mừng 60 năm thành lập do Đức TGM Leopoldo Girelli – Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam – chủ tế. Cha sở và quý cha khách đồng tế, hai thầy phó tế phục vụ bàn thánh.

Trước Thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ hân hoan chào đón Đức TGM Girelli bằng nghi thức tiếp đón long trọng. Ngài đã chúc mừng và chia sẻ niềm vui bằng tiếng Việt như nói lên sự đồng cảm và yêu thương của vị chủ chăn với đàn chiên của mình.

Chia sẻ trong Thánh lễ, qua phần chuyển ngữ của Cha Giuse Nguyễn Văn Sinh, Đức TGM mời gọi cộng đoàn hãy học nơi tổ phụ Abraham niềm tin tưởng tuyệt đối vào Chúa. Dù có lúc thất vọng nhưng ông vẫn trung thành và vững lòng cậy trông, nên Chúa đã ban thưởng cho ông một dân tộc như sao trên trời, như cát dưới biển. Bài đọc 2, Thánh Phaolô diễn tả tình thương vô biên của Thiên Chúa đối với con người. Ngài đã hy sinh hiến tế người Con duy nhất của Ngài cho chúng ta để chiến thắng tội lỗi và sự dữ. Người Con Ngài trao ban đang hiện diện giữa chúng ta, Người luôn yêu thương và nâng đỡ chúng ta. Vì thế, dù có khó khăn, thử thách gian truân bao nhiêu, cũng không thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Người. Biến cố Hiển Linh của Tin Mừng hôm nay hé lộ cho các môn đệ thấy rằng, phải qua cuộc khổ nạn thì vinh quang của Thiên Chúa mới được thể hiện. Thật vậy, từ núi Tabor dẫn đến đồi Golgotha Chúa đã hiến tế để cứu độ chúng ta, để chúng ta cùng được hưởng vinh quang với Người, Giáo Hội đã mời gọi chúng ta tham dự vào Mùa Chay Thánh này bằng cách siêng năng gặp gỡ và cầu nguyện với Chúa, gặp gỡ riêng với Chúa chưa đủ, chúng ta cần gặp Chúa cùng cộng đoàn, giữa cộng đoàn & trong cộng đoàn giáo xứ. Hôm nay, tôi rất vui mừng được gặp gỡ anh chị em nơi đây, nơi mà đức tin được giáo dục & nuôi dưỡng trong 60 năm qua. Tôi khuyến khích anh chị em hãy chung sức xây dựng giáo xứ như một gia đình, vì gia đình là nơi đức tin được bén rễ. Chúng ta cũng hãy giáo dục con cái mình giúp đỡ những người nghèo khổ bất hạnh. Cầu chúc giáo xứ luôn là môi trường nuôi dưỡng và giáo dục tin cho con cái, luôn là một cộng đoàn hiệp nhất và yêu thương.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cám ơn và tặng hoa Đức TGM, cám ơn quý cha đồng tế, quý khách, ân nhân xa gần. Đáp từ, Đức TGM cám ơn cha xứ & cộng đoàn.

Sau Thánh lễ, Đức TGM chụp hình lưu niện với quý chức và hội đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30.

ĐỨC TGM GIRELLI THĂM GX. BÙI MÔN

Xin”click” lên hình để xem các hình trong album này

Bài: Tuyết Nhung & Ảnh: Môn Định