Giáo Hội Anh sẽ mở thêm 125 trường học mới

LUÂN ĐÔN: Hôm 12.07 vừa qua, ĐC Stephen Conway, Giám Mục giáo phận Ely, đặc trách về giáo dục của HĐGM Anh giáo cho biết trong vài năm tới đây, giáo hội sẽ cho mở thêm 125 cơ sở giáo dục mới.
 

Mục đích là để cung cấp cho các cộng đoàn  một khung cảng giáo dục sâu rộng hơn với khả thể nhào nặn và cải tiến tầm quan trọng của nền giáo dục hiện hành, cung cấp các phương tiện mới, tạo ra một phong trào giáo dục và chuẩn bị các giáo chức và hàng lãnh đạo. Dự án giáo dục của Giáo hội Anh giáo đã được phát triển sau một cuộc tham khảo ý kiến của một nhóm thần học do ông David Ford giáo sư hưu trí của đại học Cambridge hướng dẫn. Dự án này nhắm mục đích cống hiến cho giới học sinh sinh viên khả thể phát triển tinh thần, thể lý, trí tuệ, cảm xúc, luân lý và xã hội, nghĩa là một quan niệm toàn vẹn về việc phát triển nhân bản đại đồng, giúp các học sinh đạt mức độ học vấn tốt trong một khung cảnh rộng rãi, hấp dẫn và đua tranh hơn. Chương trình được soạn thảo dựa trên 4 cột trụ: Khôn ngoan, Hy vọng, Cộng đồng và Phẩm giá.

 

Mục su Nigel Cenders Giám đốc văn phòng giáo dục của HĐGM anh giáo cho biết mục đích dự án giáo dục nói trên nhằm sửa chữa khung cảnh giáo dục ngày càng bị phân tác từng mảnh và nhấn mạnh trên sự kiện người trẻ là tương lai đất nước. Dự án đã được trình bày trước Công nghị của giáo hội Anh và được sự ủng hộ của ĐC Justin Welby, TGM Canterbury và là giáo chủ Anh giáo.

Anh giáo là tác nhân giáo dục lớn nhất tại Anh quốc hiện nay với hơn 1 triệu học sinh sinh viên theo học tại 4.700 cơ sở giáo dục do giáo hội điều khiển.  (SD 120716)

 

Linh Tiến Khải, RadioVaticana