Giáo hạt Xóm Mới: Thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót

 

 

 

WGPSG — Theo thường lệ, cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) hạt Xóm Mới đã có Thánh lễ kính LCTX vào 15g30 chiều thứ Năm đầu tháng 6/11/2014, tại giáo xứ Bắc Dũng. Cha Giuse Trần Cao Thăng – chính xứ Bắc Dũng – chủ tế; Cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ – quản hạt – giảng lễ; Cha Gioan Bt. Nguyễn Ngọc Tân – chính xứ Hợp An – đồng tế.

Trước giờ lễ, cộng đoàn và quý cha đã sốt sắng lần chuỗi LCTX.

Đầu lễ, cha hạt trưởng đã giới thiệu với cộng đoàn cha tân linh hướng của cộng đoàn LCTX hạt Xóm Mới là cha chính xứ Hợp An. Cha cho biết mấy tháng trước đây cha giúp bầu ra BCH của hạt và linh hướng tạm thời, nay vì công việc của giáo xứ, của giáo hạt và tuổi tác nên cha Gioan Bt. sẽ đảm nhận thay cho cha. Cha thông báo thêm, từ nay cứ vào 15g00 mỗi thứ Năm đầu tháng sẽ có Giờ Kinh và Thánh lễ Kính LCTX, luân phiên tại các giáo xứ. Cha tân linh hướng Gioan Bt. đã gửi tới quý cha, quý cộng đoàn lời cảm ơn, và cha đề nghị cộng đoàn các giáo xứ phải cộng tác chặt chẽ với các cha xứ. Cha có nhận xét, giờ Kính LCTX hôm nay rất sốt sắng.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Đaminh nói: “…Mọi người cần nhớ ơn những bậc tiền nhân, vì chúng mình đang sống trong tháng các linh hồn. Chiêm ngắm Thiên Chúa giàu LTX để mình cũng có trái tim biết xót thương những người chung quanh. Chúa Giêsu là Thiên Chúa, nhưng lại hạ mình xuống làm người, và chịu chết cho loài người được sống, mà loài người được Thiên Chúa tạo dựng. Theo con mắt loài người, Thiên Chúa là “người điên”, vì chỉ có người điên mới yêu đến như vậy. Lời Chúa nói rằng tình thương của Thiên Chúa lớn hơn tội lỗi của con người, mà tội lỗi con người thì chất chồng hơn núi… Xét mình cho khách quan thì ai cũng mắc lỗi, càng thêm tuổi càng thêm lỗi, và mình chỉ biết trông chờ vào tình thương tha thứ của Thiên Chúa. Nhưng Thiên Chúa cho chúng mình tự do và mình phải nhận lấy trách nhiệm về sự lựa chọn của mình. Chống và chối Chúa thì có lẽ chúng mình không dám, nhưng phạm tội vì yếu đuối thì ai cũng có… Cảm nghiệm được LCTX, cảm nghiệm được sự thứ tha của Chúa, mình phải đem tình thương đó đến với mọi người và học cùng Chúa để tha thứ cho mọi người. Chúa quy tụ mọi người lại nơi đây để cùng giúp nhau cổ võ, tôn sùng và thực hành Lòng Chúa Xót thương…”

Cuối lễ, Ông Phêrô Nguyễn Văn Thức – trưởng BCH cộng đoàn LCTX hạt Xóm Mới – đã có những lời cảm ơn chân thành gửi đến quý cha, quý đại diện BCH TGP và quý cộng đoàn phụng vụ. Ông cho biết, Thánh lễ tháng 12 tới sẽ vào ngày 4/10/2014, tại nhà thờ Thạch Đà.

 

 

 
 Bài & ảnh: Lê Tân