Gia đình, nơi trái tim yêu thương rộng mở

Mới đây, cộng đồng cư dân mạng hết sức ngưỡng mộ việc làm đầy tình nhân ái nơi cuộc sống thường nhật của hai cô bé người Mỹ và không tiếc lời khen ngợi dành cho hai bạn gái thơ trẻ này vì trái tim có nhịp đập yêu thương. Đó chính là Stephanie, 13 tuổi, hiện đang sống ở thành phố Houston và Heiley Fort, 9 tuổi ngụ tại thủ đô Washington.
 
Được biết, cha của Stephanie là phi hành gia. Do đó, ông thường xuyên xa gia đình và xa trái đất để thực hiện nhiệm vụ khám phá không gian vũ trụ. Những lần vắng nhà như thế, cô gái rất nhớ cha mình và không biết làm thế nào để liên lạc được với ông. Thế rồi, cô ta cũng nhận được sự giúp đỡ của hãng xe hơi Huyndai với ý tưởng rất thông minh là dùng nhiều xe ôtô tập hợp lại với nhau chạy cùng một lúc trên bãi cát rộng của khuôn viên Trung tâm Vũ trụ Houston để những vết của bánh xe viết nên một thông điệp cần gửi.
 

 
 
Từ trên trạm không gian quốc tế, người cha đã chụp lại tin nhắn khổng lồ này mang nội dung : « Steph yêu quý cha » và ông cũng thực hiện một đoạn clip video để gửi về trái đất.
 
Nhóm xe Huyndai thực hiện thông điệp này cũng đạt kỷ lục Guiness về dùng bánh xe để tạo nên hình ảnh khổng lồ nhất. Dĩ nhiên, hãng xe hơi này cũng mang về cho mình mối lợi quảng cáo nhãn hiệu xe này trước công chúng bằng phương tiện truyền thông. Quả vậy, youtube của họ đã tiếp nhận 6 triệu lượt ghé thăm chỉ sau một tuần lễ.
 
Trường hợp thứ hai của cô bé trẻ hơn Heiley Fort làm cho cả người lớn cũng phải ngẫm nghĩ về chính bản thân mình. Lúc lên 5 tuổi, khi nhìn thấy những người vô gia cư ngoài đường phố cô đã hỏi mẹ mình là có thể làm gì để giúp họ. Phải đợi 4 năm sau, chính cô đã tìm ra câu trả lời và bắt tay vào thực hiện dự án đầy tình yêu thương đồng loại này. Đó là tự mình thiết kế nhà trú ẩn di động và làm vườn để dành cho người gia cư những món quà thiết thực.
 
 
Heiley đặt ra kế hoạch cho năm nay là dành thời gian để trồng hơn 100 kg rau củ quả và làm 12 ngôi nhà di động cách âm và cách nhiệt có diện tích 2,4 m x 1,2 m với trị giá 300 USD cho một căn. Dự án này được sự hậu thuẫn đắc lực của cha mẹ và người ông. Ngoài ra, cô còn thực hiện một chiến dịch quảng bá để kêu gọi sự hỗ trợ kinh phí.   
 
   
 
Heiley và Stephanie có may mắn được tiếp nhận sự giáo dục và tình yêu thương trong gia đình của cha mẹ, ông bà. Gia đình là ngôi trường đầu tiên không thể thiếu giúp mỗi người lớn lên và thực hành bài học yêu thương, trao ban và lãnh nhận giữa các thành viên để rồi sau đó viết rộng mở tấm lòng chia sẻ với những ai thực sự có nhu cầu cần được giúp đỡ và con tim biết rung động trước niềm vui và nỗi buồn của đồng loại. Nếu mỗi cá thể trong cộng đồng nhân loại không được tiếp nhận và thực hành bài học căn bản này thì những kiến thức uyên bác về khoa học hay các chuyên môn khác tiếp thu được cũng sẽ chẳng sinh ích lợi gì. Đôi khi chúng lại trở nên phương tiện để phục vụ cho tính ích kỷ và gây nguy hại cho người khác.  
 
Tăng Kỳ Mục