Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli cùng Giáo xứ Vỉ Nhuế tạ ơn Lòng Thương Xót Chúa nhân dịp trùng tu nhà thờ

Nhờ lòng Chúa xót thương, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi tước hiệu nhà thờ, Thánh Raphael quan thầy giáo xứ, cùng với sự hy sinh đóng góp của toàn thể quý cộng đoàn trong giáo xứ trong những tháng qua, cùng tấm lòng quảng đại dâng hiến của quý ân nhân xa gần, chiều thứ 7, ngày 22 tháng 4 năm 2017, giáo xứ Vỉ Nhuế hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli về dâng Thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót và tạ ơn nhân dịp trùng tu Nhà thờ.

Từ 15h30, bà con giáo dân Vỉ Nhuế đã có mặt đầy đủ tại khuôn viên nhà thờ, để chuẩn bị chào đón Đức Tổng Giám mục, quý cha và quý khách gần xa về chung vui với giáo xứ.

Đúng 16h45, niềm vui được nhân lên gấp bội khi Đức Tổng Leopoldo Girelli – vị đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam – đã về đến giáo xứ. Đón nhận tình cảm của cộng đồng dân Chúa, Đức Tổng Giám mục vẫy tay chào, ban phép lành cho cộng đoàn và tiến bước vào nhà thờ để viếng Thánh Thể.

17h15,Thánh lễ tạ ơn được diễn ra, cùng đồng tế với Đức Tổng Giám mục có quý cha trong Tổng giáo phận, sự hiện diện của quý tu sĩ, quý khách và đông đảo quý cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.

Trước thánh lễ, cha Giám quản Antôn Ngô Văn Thông đã bày tỏ niềm vui mừng bởi những điều kỳ diệu Chúa đã làm cho công trình trùng tu này. Trong niềm vui ấy, ngài nồng nhiệt đón chào Đức Tổng, quý cha, quý tu sĩ, và quý khách, đã đến chung vui và hiệp thông trong tâm tình tạ ơn với người dân Vỉ Nhuế. Nhân dịp này cha cũng giới thiệu 63 em thiếu nhi được rước Chúa Giê-su Thánh Thể lần đầu trong ngày lễ trọng đại này của Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Đức Tổng Giám mục nói lên sứ điệp quan trọng mà Lời Chúa nói đến trong Tin Mừng hôm nay đó là: Chúa Giêsu trong hai lần hiện đến với các Tông Đồ đang khi ở phòng họp các ông, Ngài lại lặp đi lặp lại nhiều lần lời chào “Bình an cho anh em”. Bình an là món quà mà Chúa Kitô để lại cho bạn hữu của Ngài cũng như là một phúc lành dành cho tất cả mọi người. Đó là hoa trái của tình yêu Thiên Chúa, của lòng thương xót của Ngài.

Sau lời nguyện Hiệp Lễ, một vị đại diện cho giáo xứ dâng lời cảm tạ Đức Tổng Giám mục, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và quý ông bà, anh chị em cùng thân hữu, ân nhân xa gần đã thương hiện diện trong ngày vui hôm nay của giáo xứ Vỉ Nhuế. Hoà cùng niềm vui chung của toàn thể nhân loại vừa mừng biến cố Chúa Phục sinh. Cộng đoàn Giáo xứ Vỉ Nhuế chúng con một lần nữa lại tràn đầy niềm vui khi Đức Tổng thương nhận lời đến với giáo xứ chúng con. Sự hiện diện của Đức Tổng hôm nay như đốt lên trong chúng con ngọn lửa tình yêu và lòng biết ơn sâu sắc của người con đối với một người cha luôn quan tâm yêu thương và lo lắng cho con cái mình. Nguyện xin Thiên Chúa đổ tràn muôn phúc lành xuống trên quý cha và quý vị, ban cho sức khỏe dồi dào cùng tinh thần nhiệt thành, thăng tiến trong mọi lĩnh vực.

Đáp lại, Đức Tổng có lời cám ơn cha xứ cùng cộng đoàn giáo xứ Vỉ Nhuế đã đón tiếp ngài và quý cha một cách trang trọng. Cám ơn quý cha đã về cùng đồng tế với ngài trong thánh lễ, chúc mừng về công trình trùng tu của giáo xứ đã hoàn thành, và đặc biệt chúc mừng 63 em thiếu nhi lần đầu tiên được tham dự vào bàn tiệc thánh. Ngài nhắc nhở mỗi em thiếu nhi được rước lễ lần đầu hãy trở nên mặt trời của Chúa để làm chứng nhân giữa đời thông qua Bí tích Thánh Thể mà ngày hôm nay các em được lần đầu được lãnh nhận. Ngài cũng nói lên sự hiện diện mật thiết của Tòa Thánh, của Đức Thánh Cha nơi đây qua tòa mô phỏng đền thánh Phêrô trên gian cung thánh.

Niềm vui của Thánh lễ tạ ơn được tiếp nối trong bữa cơm thân mật chan hòa ơn Chúa và chứa chan tình người. Công trình trùng tu thành đường đã đem lại niềm vui lớn lao cách riêng cho người dân Vỉ Nhuế. Trong niềm vui ấy, chúng ta có thể hi vọng vào một sự đổi mới về đời sống đức tin cho cộng đoàn trong giáo xứ qua biến cố lịch sử này.

vi nhue 13

vi nhue 13

vi nhue 13

vi nhue 13

vi nhue 13

vi nhue 13

vi nhue 13

vi nhue 13

vi nhue 13

vi nhue 13

vi nhue 13

vi nhue 13

Giáo xứ Vỉ Nhuế

Nguồn tin: TGP Hà Nội