Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Giáo phận Milan vào năm tới

Vatican – Hôm nay phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo là Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thăm Giáo phận Milan vào thứ 7, ngày 25/03/2017.

Milan.jpg
Nhà thờ chánh tòa Milan – AP

Đức Hồng y Angelo Scola, Tồng Giám mục Milan nhận định: “Cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha là một dấu chỉ yêu thương và kính trọng ngài dành cho Giáo hôi của thánh Ambrosio, thành phố Milan và toàn vùng Lombardi. Chúng tôi muốn thưa với Đức Thánh Cha về lòng biết ơn của chúng tôi bởi vì ngài sẽ đến để củng cố chúng tôi trong đức tin. Từ bây giờ chúng tôi sống sự chờ đợi Đức Thánh Cha trong lời cầu nguyện, trong sự chuẩn bị cho qua tặng lớn lao này.”

Đức Thánh Cha lẽ ra đã viếng thăm Milan vào ngày 07/05/2016 nhưng ngày 10/12/2015, Vatican thông báo cho Đức Hồng y Scola là chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha phải hoãn lại do chương trình của ngài quá dày đặc trong Năm Thánh Lòng thương xót.

Trong những ngày tới, Hội đồng Giám mục Milan sẽ bắt đầu công việc tổ chức để thành lập và tổ chức một ủy ban đặc biệt cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha.

Milan là thành phố lớn thứ hai của Ý và là thủ phủ của miền Lombardy. Giáo hoàng cuối cùng viếng thăm Milan là Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức XVI vào năm 2012 khi ngài đến Giáo phận từ ngày 1-3/6 nhân Đại hội về Gia đình lần thứ 7.

(Hồng Thủy, RadioVaticana 15.10.2016/ CNA 15/10/2016)