Đức Thánh Cha lên án vụ tàn sát sinh viên trong đại học Garissa bên Kenya

VATICAN: Đức Thánh Cha mạnh mẽ lên án vụ sát hại các sinh viên Kenya trong cư xá đại học Garissa, là tàn ác vô nghĩa, và ngài cầu xin cho các thủ phạm thay đổi con tim.

 

Ngày mùng 3 tháng 4, một toán vũ trang thuộc lực lượng Hồi Al Shabab Somali, đã tấn công cư xá sinh viên Garissa, nằm về mạn đông bắc Kenya, khiến cho 147 sinh viên bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Họ cũng bắt cóc một số sinh viên kitô.

 

Trong điện văn mang chữ ký của ĐHY Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Toà Thánh, gửi ĐHY John Njue, TGM Nairobi, Chủ tịch HĐGM Kenya, Đức Thánh Cha   bầy tỏ đau buồn sâu xa vì cuộc tấn công gây ra sự mất mát nhân mạng to lớn và thê thảm. Ngài gần gũi gia đình các nạn nhân và toàn dân Kenya trong lúc khó khăn này, cầu nguyện cho họ và phó thác linh hồn những người đã qua đời cho lòng thương xót Chúa, cũng như cầu xin Chúa an ủi tất cả những ai đang phải sầu thương. Đức Thánh Cha  mạnh mẽ lên án hành động tàn bạo vô nghĩa này, và cầu nguyện cho các thủ phạm được ơn thay đổi con tim. Ngài cũng xin các giới chức hữu trách gia tăng nỗ lực để cộng tác với mọi công dân Kenya, hầu chấm dứt cảnh bạo lực này, và làm cho bình minh của một kỷ nguyên mới của tình huynh đệ, công lý và hoà bình, mau tới với dân nước Kenya. (SD 04-4-2015)

 Linh Tiến Khải