Đức Phanxicô thuê một bãi biển dành cho người khuyết tật

Đức Phanxicô tặng một món tiền để thuê một bãi biển dành riêng cho người khuyết tật. Bãi biển này có tên ‘La Madonnina’ và ở gần Rôma, đặc biệt sắp đặt để giúp người khuyết tật xuống tắm biển dễ dàng.
Đức Phanxicô thuê một bãi biển dành cho người khuyết tật
Thông báo ngày 25 tháng 4 của Tòa Thánh cho biết, qua trung gian Giám mục Konrad Krajewski, Tuyên úy đặc trách dịch vụ từ thiện của giáo hoàng, Đức Phanxicô đã tặng một món tiền cho dự án xã hội giúp người khuyết tật có tên là ‘Opera d’Amore’ (Dịch vụ tình thương), một chương trình của Thánh Lui Gonzague để giúp các người trẻ khuyết tật dùng được bãi biển La Madonnina, ở Focene.Sự giúp đỡ này đặc biệt trả chi phí cho việc thuê bãi biển ‘La Madonnina’ hàng năm.

Bãi biển này do các thiện nguyện viên quản trị, gồm các thiết bị giúp đón nhận người khuyết tật. Một đơn vị y khoa với thiết bị đặc biệt do các thành viên của Liên hiệp bơi lội thế vận của người khuyết tật đảm trách.

Tinh thần của dịch vụ này giúp các bạn trẻ bị khuyết tật có một khoảng bãi biển cùng chia sẻ với người lành mạnh, để có thể cùng nhau có các sinh hoạt giải trí và thư giãn.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn tin: Phanxico