Đức Hồng y Tagle thăm trại tị nạn Rohingya tại Bangladesh

Kết quả hình ảnh cho Kutupalong refugee camp

Chủ tịch Caritas Quốc tế, Đức Hồng y (ĐHY) Luis Antonio Tagle mời gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục giúp đỡ người thiểu số Hồi giáo Rohingya đang tạm lánh ở Bangladesh.

ĐHY Tagle đã đưa ra lời kêu gọi trên sau khi viếng thăm trại tị nạn Kutupalong trong chuyến thăm 2 ngày tại Bangladesh vào ngày 3 và 4.12. Những người Rohingya đang trú chân ở đây đã phải trốn chạy sự áp bức tại Myanmar.

ĐHY Tagle đã thăm các gia đình tị nạn và nhiều điểm phân phối viện trợ, các không gian dành cho trẻ em và những nhà mẫu do Caritas thiết kế. Ngài cũng trao đổi với nhân viên cứu trợ và tình nguyện viên của Cơ quan Tị nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR), và gọi điện thoại cho ông Muhammad Abul Kalam, người đứng đầu Ủy ban Hỗ trợ tị nạn và hồi hương (RRRC) của Bangladesh.

Khoảng 240.000 người đã nhận được viện trợ thực phẩm từ Caritas, 10.000 gia đình nhận được nhu yếu phẩm, và hơn 1.000 chỗ ở được xây dựng. Caritas cũng đã phân phát bếp và bình gas cho khoảng 20.000 gia đình nhằm giảm thiểu tình trạng chặt cây để nấu ăn, đồng thời phân phát hạt giống cây trồng và rau cho hơn 26.000 gia đình.

Đức Hồng y Tagle đánh giá cao nỗ lực của Caritas Bangladesh dành cho người tị nạn Rohingya. Ngài chia sẻ: “Điều này thật sự cho tôi hy vọng. Nếu chung tay, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt”.

 

(Theo Vatican News, 05/12/2018)

Gia Hy