Đức Hồng y Tagle muốn người Công giáo cho trẻ nghèo thức ăn

Vị giám chức kêu gọi công chúng ủng hộ chương trình Giáo hội cung cấp thức ăn người nghèo ở Manila

feed-poor.jpg
Đức Hồng y Luis Antonio Tagle của Manila cho một em
hiếu nhi rước lễ trong Thánh lễ tại một cộng đồng thành
thị nghèo ở Manila. Ảnh: George Moya

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle của Manila thúc giục người Công giáo không chỉ cầu nguyện và ăn chay trong Mùa Chay mà còn cung cấp thức ăn trẻ em đang đói ở Philippines.

“Trong Mùa Chay này, chúng ta được kêu gọi đặc biệt noi gương lòng quảng đại của Thiên Chúa, đặc biệt đối với người nghèo và người khuyết tật”, vị giám chức nói trong thư mục vụ.

Trong thư kêu gọi nhân dịp Thứ Tư Lễ Tro, ngày 1-3, Đức Hồng y Tagle nói: “lòng thương xót không bảo chúng ta chỉ đứng nhìn và không làm gì cả”.

“Những người yếu đuối và thiệt thòi … cần được cảm nhận sự hiện diện của anh chị em là những người có thể giúp đỡ họ trong cảnh túng thiếu”, vị giám chức nói.

Đức Hồng y thúc giục người dân Philippines ủng hộ chiến dịch Fast2Feed của Tổng Giáo phận Manila để nuôi trẻ em đang đói và suy dinh dưỡng trong các cộng đồng nghèo.

Chiến dịch nằm trong dự án Bàn tiệc Hy vọng của tổng giáo phận phát động năm 2005 và đã cung cấp thức ăn cho khoảng 1,6 triệu trẻ em trên cả nước.

Chương trình nhằm quyên góp tiền quỹ nuôi ít nhất 20.000 trẻ em trong năm nay từ sự đóng góp của những người ăn chay và tiết kiệm tiền ủng hộ các em.

“Chỉ cần 24 Mỹ kim trong 6 tháng hay 0,2 Mỹ kim một ngày để giúp một trẻ em đang đói và suy dinh dưỡng trở lại trạng thái khỏe mạnh”, Đức Hồng y Tagle nói.

Ngoài chương trình cho trẻ ăn bổ sung, dự án còn mở lớp học mầm non dành cho trẻ nghèo.

Theo cuộc thăm dò của tổ chức Social Weather Stations hồi tháng 12-2016, có 3,1 triệu gia đình người Philippines bị đói trong 3 tháng cuối năm ngoái.

(UCAN 03.03.2017)