ĐTC rời Phi Luật Tân trở về Roma

ĐTC rời Phi Luật Tân trở về RomaROMA, (Zenit.org) – Như vậy, sau chuyến viếng thăm mục vụ 2 nước Xri Lan-ca và Phi Luật Tân từ ngày 12 đến ngày 19 tháng giêng năm 2015 với nhiều thành quả lớn lao, Đức Thánh Cha Phanxicô hôm nay đã lên máy bay trở về Roma.
 
Chuyến bay của Đức Thánh Cha khởi hành vào lúc 9.15 (giờ địa phương) tại Sân bay Villamor Air Base di Manila, sau khoảng gần 15 giờ, sẽ về tới Roma vào lúc 17.40 (giờ địa phương) tại sân bay Ciampino.
 
Đức Thánh Cha đã đến sân bay sau khi trải qua một quãng đường dài 9 km trên xe popemobile để chào mọi người. Ngài đã được chào đón và tạm biệt với nhiều tình cảm và sự nhiệt tình của các tín hữu hai bên đường. Hơn một lần xe popemobile dừng lại vì Đức Thánh Cha muốn hôn và chào các em nhỏ, tín hữu gẫn gũi hơn.
 
Nghi thức chia tay tại Phi trường, có sự tham dự của Tổng thống Phi Luật Tân Benigno Aquino III, đã chờ đợi Đức Thánh Cha tại lối vào của sân bay. Còn có sự hiện diện của Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng Giám Mục Manila ; Sứ thần tòa thánh TGM. Pinto ; tất cả các giám mục của đất nước và nhiều quan chức của nhà nước.
 
Đức Thánh Cha đã dành một ít phút để trao đổi riêng với Tổng Thống, trong khi bên ngoài dưới trời nắng gắt, hàng trăm bạn trẻ reo mừng, hát để chào Đức Thánh Cha. Trước khi lên máy bay của hãng “Philippine Airlines”, Đức Giáo Hoàng chào riêng ĐHY Tagle và, trên cầu thang lên máy bay, Ngài quay lại trìu mến chào lần cuối tất cả.
 
Chuyến đi sẽ kéo dài 14 giờ và 40 phút, trong đó máy bay sẽ bay qua 11 quốc gia.
 
Lm. Giuse Vũ Văn Hiếu