ĐTC đau buồn vụ sát hại linh mục ở Mexico

thap-nen-cau-nguyen-ĐTC đau buồn vụ sát hại linh mục ở MexicoRoma, (Zenit.org) – Được tin về vụ giết hại cha Gregorio López Gorostieta tại bang Guerrero của Mexico, Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự đau buồn tột độ.
 
Bị bắt đi vào ngày 21/12/2014, xác của ngài được tìm thấy vào ngày Lễ Giáng Sinh. Đây là nạn nhất thiệt mạng thứ ba trong năm nay của giáo phận Ciudad Altamirano vốn nằm trong vùng được biết đến bởi các các phe nhóm của tổ chức tội phạm và bạo lực.
 
Qua trung gian Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Thánh Cha đã gửi lời chia buồn của mình cho giáo phận này trong một điện văn gửi đức cha Maximino Martínez Miranda, giám mục giáo phận Ciudad Altamirano.
 
Ngài biểu lộ sự gần gũi của mình qua lời cầu nguyện cho vị linh mục này, « nạn nhân của bạo lực không thể biện minh » và tái khẳng định « sự lên án mạnh mẽ đối với tất cả hình thức khủng bố nhắm vào sự sống và nhân phẩm của con người ».
 
Cuối cùng, ngài khích lệ « những linh mục và các nhà thừa sai trong giáo phận theo đuổi với lòng nhiệt thành sứ mạng giáo hội cho dù những khó khăn, bằng việc bắt chước gương Chúa Giêsu, Vị Mục Tử nhân lành ».
 

Lm. Giuse Vũ Tiến Tặng