ĐTC đau buồn trước vụ nổ bệnh viện

ROMA (Radio Vatican) – Qua trung gian Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi điện văn đến Đức Hồng Y Norberto Rivera Carrera, Tổng Giám Mục thủ đô Mexico, ngay sau khi biết tin vụ nổ khí gaz tại bệnh viện phụ sản hôm thứ Năm, 29/01/2015, vừa qua, làm hai trẻ em và một y tá thiệt mạng.

Đức Thánh Cha lấy làm đau buồn trước tổn thất về nhân mạng. Trong bức điện văn, ngài gửi lời chia buồn đến các gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ nổ này và mong sao những ai bị thương sớm được hồi phục. Đức Thánh Cha cũng ưu ái an ủi họ bằng phép lành Tòa Thánh, như là dấu chỉ của niềm hy vọng vào Đức Kitô phục sinh.  
 
Được biết, ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Đức Thánh Cha đã nhắc đến thảm kịch này trong tài khoản trang mạng xã hội Twitter của mình : « Chúng ta cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ nổ bệnh viện ở Cuajimalpa và cho gia đình của họ. Xin Chúa ban xuống cho họ ơn bình an và sức mạnh ».
 
Vụ nổ đã làm 40% tổng thể bệnh viện bị phá hủy. Đây là bệnh viện dành cho các bà mẹ chăm sóc những con trẻ sơ sinh bị mắc bệnh của mình. Nguyên nhân của vụ nổ là do rò rỉ đường dẫn khí gaz khi một xe chở bình chứa gaz đến giao hàng cho bệnh viện. Trong số người bị thương nặng có 9 em bé và 7 người lớn. Ngoài ra còn rất nhiều người bị các mảnh kính vỡ bắn vào.

Lm. Giuse Vũ Tiến Tặng