ĐHY Tagle: ĐHGT là thời gian đầy ân sủng và cơ hội yêu thương phục vụ

Cùng với khoảng 800 Giám mục và 50 Hồng y hiện diện tại Cracovia tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ, Đức hồng Y Luis Antonio Tagle, Tổng Giám mục Manila, Philippin, vui mừng khi nhìn thấy hàng trăm ngàn bạn trẻ đang tham dự sự kiện này với đức tin và lòng nhiệt thành.

Cardinal-Tagle-Profile.jpg

 

Đức Hồng y chia sẻ: “Mỗi cử hành Ngày Quốc tế Giới trẻ là độc nhất. Đối với tôi nó là một sự bùng nổ của ơn Chúa. Tôi luôn thấy ấn tượng khi nhìn thấy khía cạnh này của cuộc sống – đó là khía cạnh của tuổi trẻ: khoảng thời gian này qua đi nhưng là thời gian tràn đầy ân sủng và cơ hội để yêu thương và phục vụ. Nhìn những người trẻ quy tụ lại, bởi đức tin, với Thiên Chúa, Đấng là tình yêu, là lòng thương xót, mang lại cho tôi niềm hy vọng cho thế giới, cho nền văn hóa ngày nay, cho tương lai của thế giới, của xã hội và cho tương lai của Giáo hội. Tôi rất là cảm động!”

 

Như lời Đức Thánh Cha nói, Giáo Hội muốn học từ những người trẻ và cả thế giới cũng đang nhìn vào các bạn trẻ. Đức Hồng Y Tagle nhìn nhận, chính ngài, không chỉ như một con người, mà như Giám mục, như Hồng y, ngài cũng đã học nhiều điều từ người trẻ, đặc biệt các bạn trẻ từ những gia đình nghèo, những gia đình đau khổ: họ là những thầy dạy vĩ đại của ngài.

 

Đức Hồng y cũng nói về quà tặng của Caritas Ba Lan cho Đức Thánh Cha, là một dây các phép (stola) và 2 đôi giày, sau đó Đức Thánh Cha sẽ tặng lại để bán đấu giá và số tiền thu được sẽ lập một trạm xá lưu động cho các người tị nạn Syria ở Li băng.

 

Hy vọng của Đức Hồng y về Ngày Quốc tế Giới trẻ là Thiên Chúa ban sức mạnh cho các bạn trẻ. Ngài hy vọng các bạn trẻ luôn mở rộng con tim của họ ra với Thiên Chúa, để Thiên Chúa ban sức mạnh và họ sẽ trở nên người có lòng thương xót, để họ tôn trọng và luôn cởi mở với người khác, với các người ngoại quốc và những người đau khổ. (RV 30/7/2016)

 

(Hồng Thủy Op, RadioVaticana 30.07.2016)